Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Bình

30 Tháng Bảy, 2015 Các đơn vị trực thuộc

  1. GIỚI THIỆU CHUNG:

Phú Bình là một huyện trung du của tỉnh Thái Nguyên, nằm ở phía nam của tỉnh, trung tâm huyện cách Thành phố Thái Nguyên 26 km. Tổng diện tích đất tự nhiên của huyện là 249,36 km2. Huyện Phú Bình giáp huyện Đồng Hỷ về phía bắc; giáp thành phố Thái Nguyên và huyện Phổ Yên về phía tây. Phía đông và nam giáp tỉnh Bắc Giang (các huyện Hiệp HòaTân Yên và Yên Thế).

Huyện Phú Bình có 21 đơn vị hành chính gồm thị trấn Hương Sơn và 20 xã. Các xã của huyện gồm Bàn ĐạtBảo LýDương ThànhĐào XáĐiềm ThụyĐồng LiênHà ChâuKha SơnLương PhúNga MyNhã LộngTân ĐứcTân Hòa,Tân KhánhTân KimTân ThànhThanh Ninh,Thượng ĐìnhÚc Kỳ và Xuân Phương.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Bình có trụ sở đặt tại tổ 2, Thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên và là một đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh Thái Nguyên có chức năng nhiệm vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện .

  1. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Trong phạm vi chức năng của mình, Viện kiểm sát nhân dân có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật. Những năm qua, trong điều kiện hoàn cảnh của đơn vị vừa có thuận lợi, vừa có không ít những khó khăn. Song dưới sự lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và cấp uỷ địa phương, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Bình đã hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ của ngành được giao, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đảm bảo cho pháp luật được thi hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

  1. CƠ CẤU TỔ CHỨC

Viện trưởng: Đồng chí Lê Trung Kiên

Phó viện trưởng: Đồng chí Lý Đình Kiêm, Đồng chí Man Anh Hùng

* Thông tin liên hệ:

Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

–  Địa chỉ: Tổ 2, thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

–  Điện thoại: 02803.667.029

Email: vksphubinh@gmail.com

Các Bài Viết Cùng Thể Loại