Viện kiểm sát nhân dân Thành Phố Sông Công

30 Tháng Bảy, 2015 Các đơn vị trực thuộc

1.Giới thiệu chung:

Sông Công là thành phố công nghiệp, trung tâm kinh tế, hành chính, văn hóa – xã hội phía Nam của tỉnh Thái Nguyên; là đầu mối giao thông, giao lưu phát triển kinh tế – xã hội quan trọng của vùng Đông Bắc Bắc Bộ. Với vị trí chuyển tiếp giữa đồng bằng và trung du, Sông Công có các tuyến giao thông quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua nối với Thủ đô Hà Nội ở phía Nam và thành phố Thái Nguyên ở phía Bắc, là điều kiện rất thuận lợi để đẩy mạnh giao thương với các vùng kinh tế Bắc Thủ đô Hà Nội, phía Nam vùng Trung du miền núi phía Bắc mà Trung tâm là thành phố Thái Nguyên và các vùng kinh tế Tam Đảo – Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang. Thành phố Sông Công giáp thành phố Thái Nguyên về phía bắc; giáp Thị xã Phổ Yên về phía Nam. Hướng Đông và Tây giáp thành phố Thái Nguyên, huyện Phú Bình và thị xã Phổ Yên. Thành phố có vị trí khá thuận lợi: cách thủ đô Hà Nội 65 km về phía Bắc, cách thành phố Thái Nguyên 15 km về phía Nam, cách sân bay quốc tế Nội Bài 45 km, cách hồ Núi Cốc 17 km.

Diện tích tự nhiên của thành phố Sông Công là 983,7 km2, dân số 109.409 người, mật độ dân số 111 người/1km2  (theo điều tra năm 2014)

Địa bàn thành phố có tám dân tộc anh em sinh sống, địa giới hành chính của thành phố bao gồm 07 phường. 04 xã

2.Chức năng, nhiệm vụ:

Viện KSND thành phố Sông Công trực thuộc Viện KSND tỉnh Thái Nguyên, là cơ quan thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp tại địa bàn thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Trong phạm vi chức năng của mình, Viện kiểm sát ND thành phố Sông Công có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa; bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể; bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân; bảo đảm mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

3.Cơ cấu, tổ chức:

Viện trưởng: Đồng chí Nguyễn Thanh Hải

Phó viện trưởng: Đồng chí Hoàng Văn Thái, Đồng chí Vi Thị Hà

4.Thông tin liên hệ:

Tên liên hệ: Viện kiểm sát ND thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Địa chỉ: Tổ 5 phường Mỏ Chè, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Số điện thoại: 0280.3862.239

Địa chỉ mail: vkssongcong@gmail.com.

Các Bài Viết Cùng Thể Loại