Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Hỷ

30 Tháng Bảy, 2015 Các đơn vị trực thuộc

GIỚI THIỆU

VỀ VKSND HUYỆN ĐỒNG HỶ – TỈNH THÁI NGUYÊN

        1.  GIỚI THIỆU CHUNG

Đồng Hỷ là một huyện miền núi của tỉnh Thái Nguyên.  Huyện lỵ đặt tại thị trấn Chùa Hang, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 3 km về phía đông bắc.

Đồng Hỷ có diện tích 520.59km2, dân số khoảng 114.608 người, gồm 6 dân tộc anh em là Kinh, Nùng, Tày, Dao, Hmông, Sán Chí. Địa phận huyện Đồng Hỷ trải dài từ 21032 đến 21051’độ vĩ  bắc, 105046’ đến 106004 độ kinh đông. Phía bắc giáp huyện Võ Nhai và tỉnh Bắc Kạn, phía nam giáp huyện Phú Bình và thành phố Thái Nguyên, phía đông giáp tỉnh Bắc Giang, phía tây giáp huyện Phú Lương và thành phố Thái Nguyên. Huyện Đồng Hỷ có 18 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm các xã: Hóa Thượng, Huống Thượng, Nam Hòa, Tân Lợi, Cây Thị, Hợp Tiến, Khe Mo, Văn Hán, Hóa Trung, Quang Sơn, Văn Lăng, Tân Long, Hòa Bình, Minh Lập, Linh Sơn và 3 thị trấn:Chùa Hang (huyện lỵ), Trại cau, Sông Cầu. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được duy trì ổn định, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Hỷ là cơ quan thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Hiến pháp và pháp luật trên địa bàn huyện Đồng Hỷ góp phần bảo đảm cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Đơn vị có trụ sở đặt tại Tổ 2, thị trấn Chùa Hang. Từ khi được thành lập, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ pháp luật quy định, đồng thời bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, luôn hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối. Hàng năm đều được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng bằng khen, được địa phương tặng nhiều giấy khen và đơn vị đã được tặng Huân chương lao động hạng ba

          2.   CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Trong phạm vi chức năng của mình, Viện kiểm sát nhân dân có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật. Chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Hỷ được thể hiện rõ ràng, cụ thể. Vị trí, vai trò của Viện kiểm sát trong hệ thống các cơ quan Nhà nước tại địa phương ngày càng được thể hiện rõ nét. Điều đó khẳng định, Viện kiểm sát đóng góp ngày càng tích cực trong lĩnh vực bảo đảm an ninh chính trị và trật tự trị an trên địa bàn huyện, qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.

          3.   CƠ CẤU TỔ CHỨC

Đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên dần được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Khi mới thành lập, cán bộ, Kiểm sát viên chủ yếu là người được đào tạo từ những ngành chuyên môn khác. Trong điều kiện thiếu thốn về mọi mặt, các thế hệ cán bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Hỷ đã không ngừng khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực trong học tập, công tác, vươn lên xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh. Hiện tại hầu hết cán bộ, công chức làm nghiệp vụ đều có trình độ Đại học Luật, trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên đáp ứng tốt các yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện đẩy mạnh cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

Viện trưởng: Đồng chí Nguyễn Thái Bình

Phó viện trưởng: Đồng chí Ngô Xuân Thành , Đồng chí Vũ Hoàng Thái

  * Thông tin liên hệ:

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

–  Địa chỉ: Tổ 2, thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

–  Điện thoại: 02803.820.136

Email: vksdonghy@gmail.com

Các Bài Viết Cùng Thể Loại