PHIÊN HỌP XÉT GIẢM THỜI HẠN CHẤP HÀNH ÁN PHẠT TÙ ĐỢT 2 NĂM 2020

7 Tháng Hai, 2021 Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

 

Thực hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với các phạm nhân để họ an tâm và có quyết tâm vươn lên trong cải tạo. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiểm sát, thẩm định hồ sơ đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt       2 năm 2020 đối với 1.440 phạm nhân tại Trại giam Phú Sơn 4– Bộ Công an và 45 phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên.

Trong các  ngày 01 và 02 tháng 2 năm 2021, tại trụ sở  Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù gồm 03 Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Chánh án làm Chủ tọa  cùng với sự tham gia của đồng chí  Đỗ Thị Ánh Vân – Kiểm sát viên trung cấp Trưởng phòng kiểm sát tạm giữ, tạm giam và THA đã tiến hành họp xét giảm cho số phạm nhân trên.

Kết quả: Hội đồng xét giảm đã quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 1.476 phạm nhân; không xét 09 phạm nhân (lý do: Đến ngày họp xét đã chấp hành xong hình phạt tù 07 phạm nhân; 01 vi phạm kỷ luật; 01 phạm nhân từ Chung thân đề nghị xuống 30 năm cần thêm thời gian cải tạo). Các phạm nhân được xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đều là những phạm nhân có đủ điều kiện để được xét giảm theo quy định của pháp luật về thời gian chấp hành án, tích cực học tập, lao động cải tạo, không vi phạm nội quy của Trại giam và được xếp loại cải tạo khá, tốt. Hồ sơ được Hội đồng xem xét chặt chẽ, đúng thủ tục theo quy định của pháp luật.

Dương Thị Mai Hạnh – P8

 

 

Các Bài Viết Cùng Thể Loại