Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021

29 Tháng Một, 2021 Bài viết nổi bật, Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Sáng ngày 26/01/2021,  VKSND huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Tại Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ năm 2020, đồng thời xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp tổ chức thực hiện, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2021 và  trao các danh hiệu thi đua, khen thưởng cho những tập thể, cá nhân đã đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành Kiểm sát nói chung và VKSND tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngô Quyết- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đ/c Phùng Đức Tiến-  Tỉnh ủy viên, Bí thư BCS Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên  và các đ/c đại diện lãnh đạo các cơ quan: Công an huyện, Tòa án huyện, THADS huyện, BCH Quân sự huyện  cùng các đ/c trưởng phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh Thái Nguyên.

1

Đồng chí Phùng Đức Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Bình đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát và phong trào thi đua năm 2020, đồng thời thông qua Kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2021 của đơn vị. Theo đó, trong năm 2020, đơn vị đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp, các Chỉ thị công tác của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kế hoạch công tác của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và của đơn vị; thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ, bảo đảm về tiến độ, chất lượng so với yêu cầu của ngành, kế hoạch công tác đề ra.

2

Đồng chí Lê Trung Kiên – Viện trưởng VKSND huyện Phú Bình báo cáo tổng kết công tác năm 2020, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021.

Năm 2020, chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp có nhiều chuyển biến tích cực. Trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên được nâng lên rõ rệt. Trong công tác kiểm sát hoạt động tư pháp có hiệu lực, hiệu quả, có chất lượng; kịp thời phát hiện các vi phạm xảy ra trong hoạt động tư pháp, ban hành nhiều bản kiến nghị, kháng nghị yêu cầu cơ quan hữu quan khắc phục, phòng ngừa; chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả các bản kiến, kháng nghị.

Đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ trên hầu hết các lĩnh vực công tác; số lượng kháng nghị, kiến nghị  trong lĩnh vực hình sự đạt cao; không có án oan sai, bỏ lọt tội phạm; phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện 15 vụ án trọng điểm, 02 vụ án theo thủ tục rút gọn, 01 phiên tòa số hóa hồ sơ. Công tác quản lý, chỉ đạo điều hành thời gian qua có nhiều đổi mới đem lại chuyển biến tích cực, đặc biệt là việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời trong công chức và người lao động,  phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý 01 vụ án tội phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19,   góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trong đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm thành công Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chú trọng công tác tổ chức cán bộ; công tác xây dựng Đảng đạt được kết quả tích cực; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, phòng chống dịch bệnh Covid-19; quan hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan tư pháp được duy trì và ngày càng hiệu quả hơn. Thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân bảo đảm hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực.

 Với những kết quả đạt được, năm 2020, Viện Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Bình đã được Viện kiểm sát nhân dân Tối cao  tăng “Cờ thi đua dẫn đầu khối”, và được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua trong công tác năm 2020; đơn vị và 03 đồng chí được tặng “Bằng khen” của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, 02  đồng chí được công nhận “Chiến sỹ thi đua cơ sở” và 03 đồng chí được Viện trưởng Viện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tặng “Giấy khen”

Tại Hội nghị, đồng chí Phùng Đức Tiến, Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm sát” cho 03 đồng chí đã có những thành tích và đóng góp cho Ngành trong thời gian vừa qua;  và trao tặng cờ thi đua dẫn đầu khối cho đơn vị VKSND huyện Phú Bình; Phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phùng Đức Tiến Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên ghi nhận kết quả đạt được của đơn vị trong năm qua; định hướng, giao nhiệm vụ cho VKSND huyện Phú Bình trong thời gian tới.

3

Đồng chí Phùng Đức Tiến – Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên trao tặng cờ thi đua Ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020 cho tập thể VKSND huyện Phú Bình.

4

Đồng chí Nguyễn Ngô Quyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Bình trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể VKSND huyện Phú Bình.

5

6

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương cho cá nhân đạt thành tích suất sắc năm 2020.

Hội nghị cũng được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo Hội nghị của đồng chí Nguyễn Ngô Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí đã biểu dương những kết quả đã đạt được của VKSND huyện Phú Bình, ghi nhận kết quả lãnh đạo của đơn vị trong năm qua.  Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu VKSND huyện phải tiếp tục đổi mới, nhất là công tác cán bộ, ứng dụng công nghệ thông tin; Chủ động  phối hợp với các cơ quan tư pháp tham mưu cho Thường trực Huyện ủy những vụ việc thuộc Huyện ủy quản lý.

7

Đồng chí Nguyễn Ngô Quyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Bình phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt, lãnh đạo VKSND huyện Phú Bình, đồng chí Lê Trung Kiên, Viện trưởng VKSND huyện Phú Bình đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Bí thư Huyện ủy và đ/c Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên. Đơn vị sẽ khắc phục những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại năm 2020; tiếp tục triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 với tinh thần chủ động, đoàn kết, đổi mới; quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu do Quốc hội và Ngành đã đề ra. Đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương do Thường trực Huyện ủy và chính quyền địa phương giao phó../.

8

Các đồng chí Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đơn vị VKSND huyện Phú Bình.

Nguyễn Vi Hoa – VKSND huyện Phú Bình

Các Bài Viết Cùng Thể Loại