Phòng 2, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên làm tốt công tác tuyên truyền, phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em.

20 Tháng Mười Một, 2020 Bài viết nổi bật, Slider, Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Ngày 16/11/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên mở phiên tòa  xét xử vụ án Nguyễn Văn Chức, bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên truy tố về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, quy định tại điều 142 BLHS. Đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận quần chúng quan tâm, theo dõi.

93

Đ/c: Lý Văn Huấn- KSV- Phó viện trưởng VKS ND tỉnh Thái Nguyên thực hành quyền công tố tại phiên tòa

Ngay từ khi nhận được tin báo, một cháu bé bị xâm hại nghiêm trọng khi đang trên đường đến trường học, Cơ quan điều tra đã tích cực điều tra, nắm tình hình tuy nhiên do khu vực cháu bé bị xâm hại vắng vẻ, ít người qua lại, do quá hoảng loạn cháu bé không nhớ được các đặc điểm để nhận dạng đối tượng nên công tác điều tra phá án tưởng chừng rơi vào bế tắc, với những trăn trở trong nghề cũng như chứng kiến sự đau sót của gia đình, sự ngây thơ của cháu bé bị lấn át bởi cảm giác hoảng sợ, lo lắng, việc học tập bị ảnh hưởng, luôn rụt rè trong các giao tiếp… luôn thôi thúc các chiến sỹ công an ngày đêm nghiên cứu, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm hung thủ gây án. Sau 04 tháng điều tra, hung thủ đã được xác định, với những chứng cứ buộc tội sát đáng, bị can đã cúi đầu nhận tội và xin được sự khoan hồng của pháp luật.

Xác định đây là một trong những vụ án điển hình, có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hơn nữa trong tình hình hiện nay công tác bảo vệ phụ nữ, trẻ em tránh khỏi bị xâm hại tình dục đang được xã hội đặc biệt quan tâm. Viện kiểm sát tỉnh Thái Nguyên đã phân công KSV kiểm sát điều tra, cùng điều tra viên đẩy nhanh tiến độ giải quyết vụ án, nhanh chóng đưa vụ án ra xét xử để góp phần ổn định tình hình tại địa phương. Tại phiên tòa xét xử đối với bị cáo, được sự quan tâm của rất nhiều ban ngành như phía trường học, chính quyền địa phương và bà con nhân dân với mong muốn kẻ phạm tội phải bị trừng trị thích đáng. Tuy bị cáo thành khẩn khai báo, nhận tội, ân hận xin lỗi gia đình bị hại nhưng không gì có thể xóa được những tổn thất về tinh thần mà bị hại, những xấu hổ của người thân phía gia đình bị cáo, đặc biệt là dư luận xã hội rất lên án đối với các hành vi phạm tội phạm này. Mức án 17 năm tù đối với bị cáo là mức phạt nghiêm khắc tương xứng với hành vi phạm tội mà bị cáo đã gây ra.

Qua phiên tòa xét xử, cũng là hình thức để tuyên truyền tới quần chúng nhân dân về ý thức tự bảo vệ chính mình, bảo vệ con, em trước những hành vi xâm hại và nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ phụ nữ, trẻ em.

                                           Tin của: Phòng 2, VKS tỉnh Thái Nguyên

Các Bài Viết Cùng Thể Loại

VKSND HUYỆN PHÚ BÌNH CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VÀ KẾ HOẠCH TRỰC TIẾP KIỂM SÁT TẠI CHI CỤC THADS HUYỆN PHÚ BÌNH (Tháng Năm 11, 2021)

VKSND THỊ XÃ PHỔ YÊN TRỰC TIẾP KIỂM SÁT VIỆC TIẾP NHẬN, CHUYỂN GIẢI QUYẾT THEO THẨM QUYỀN ĐỐI VỚI TỐ GIÁC, TIN BÁO VỀ TỘI PHẠM VÀ KIẾN NGHỊ KHỞI TỐ TẠI CÔNG AN PHƯỜNG BA HÀNG, THỊ XÃ PHỔ YÊN (Tháng Năm 11, 2021)

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN ĐẠI TỪ TIẾN HÀNH TRỰC TIẾP KIỂM SÁT CÔNG TÁC THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ TẠI MỘT SỐ UBND XÃ, THỊ TRẤN TRÊN ĐỊA BÀN (Tháng Năm 8, 2021)

VKSND huyện Phú Lương hoàn thành kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Lương (Tháng Năm 6, 2021)

Viện KSND huyện Phú Lương ban hành kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp (Tháng Năm 6, 2021)

VIỆN KSND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG PHỐI HỢP TỔ CHỨC 02 PHIÊN TÒA HÌNH SỰ XÉT XỬ LƯU ĐỘNG VÀ RÚT KINH NGHIỆM (Tháng Tư 29, 2021)

VÕ NHAI: CHỦ TRÌ GIAO BAN LIÊN NGÀNH QUÝ I/2021 (Tháng Tư 29, 2021)

VKSND thành phố Sông Công trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm; công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáovà phối hợp rà soát các vụ án đình chỉ, tạm đình chỉ tại Cơ quan điều tra – Công an thành phố Sông Công (Tháng Tư 29, 2021)