HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC LIÊN NGÀNH TỐ TỤNG HUYỆN ĐẠI TỪ QUÝ III NĂM 2020

4 Tháng Mười Một, 2020 Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Ngày 26/10/2020 tại trụ sở VKSND huyện Đại Từ, Hội nghị giao ban Liên ngành giữa các Cơ quan tố tụng huyện Đại Từ đã họp, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Thị Bích Hường- Viện trưởng VKSND huyện Đại Từ. Hội nghị đã tiến hành tổng kết, đánh giá công tác phối hợp liên ngành quý III và định hướng công tác phối hợp liên ngành quý IV năm 2020. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các cơ quan Công an, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đại Từ và các đồng chí chỉ huy các đội điều tra tổng hợp, đội điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy; Các đồng chí Kiểm sát viên.

80

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đã đánh giá: Nhìn chung tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội quý III/2020 trên địa bàn huyện Đại Từ cơ bản ổn định. Công tác của Liên ngành đạt được khá toàn diện, không có án đình chỉ không phạm tội, không có án Tòa án xét xử tuyên không phạm tội. Tỷ lệ bắt giữ hình sự nhất là bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp chuyển xử lý hình sự đạt 100%. Công tác thi hành án hình sự, dân sự về cơ bản được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Công tác giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, lao động, kinh doanh thương mại được thụ lý giải quyết theo đúng quy định, bảo vệ quyền và lợi ích của Nhà nước, tổ chức và cá nhân.

Bên cạnh những kết quả nêu trên thì Liên ngành còn một số tồn tại như: Việc phối hợp trong giải quyết một số vụ việc giữa các cơ quan tố tụng còn chưa tốt; vẫn có tình trạng Tòa án gửi chậm một số bản án, quyết định cho Viện kiểm sát; Vẫn còn có vi phạm về việc thực hiện nhiệm vụ quyền hạn của chấp hành viên…

Hội nghị đã thảo luận và đi đến thống nhất phương hướng nhiệm vụ trong quý IV năm 2020 như sau: Liên ngành tố tụng huyện Đại Từ tiếp tục cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, khắc phục những tồn tại để làm tốt công tác tổng kết năm 2020, chuẩn bị xây dựng kế hoạch công tác năm 2021 theo quy định của từng ngành, đảm bảo công tác phối hợp vẫn được duy trì thường xuyên, liên tục; Tiếp tục chủ động, tích cực, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt trong những tháng cuối năm 2020. Tăng cường trong việc giải quyết các loại án, đảm bảo công tác điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; tránh oan, sai, bỏ lọt tội; tập trung phối hợp để giải quyết dứt điểm các vụ án phức tạp được dư luận quan tâm; giải quyết dứt điểm các tranh chấp dân sự, khiếu nại, tố cáo của công dân./.

Người viết bài: Dương Thị Khánh Ly

Các Bài Viết Cùng Thể Loại