VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐIẾN HÌNH TIÊN TIẾN LẦN THỨ IV NĂM 2020

2 Tháng Bảy, 2020 Bài viết nổi bật, Slider, Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Thực hiện Kế hoạch số 168/KH-VKSTC ngày 02/10/2019 của VKSND tối cao và Kế hoạch số 313/KH-VKS ngày 11/11/2019 của VKSND tỉnh Thái Nguyên về tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Kiểm sát tỉnh Thái Nguyên.

Sáng ngày 02/7/2020, Viện KSND tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV bằng hình thức trực tuyến, nối điểm cầu chính tại trụ sở Viện KSND tỉnh với 09 điểm cầu Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Viện KSND tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Trần Hữu Thanh – Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng VKSND Tối cao; đồng chí Nguyễn Đức Lực- Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Lưu Thị Bích Đào- Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- Tổng biên tập báo Thái Nguyên; đồng chí Lê Huy Hòa- Phó Giám đốc đài phát thanh, truyền hình Thái Nguyên; đồng chí Phùng Đức Tiến- Bí thư ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên cùng các đồng chí Lãnh đạo VKSND tỉnh; Các đồng chí Lãnh đạo cấp phòng, Kiểm sát viên; Kiểm tra viên; Chuyên viên; Các đồng chí Viện trưởng VKSND cấp huyện; cùng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc là tấm gương điển hình tiên tiến. Tại 09 điểm cầu Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố  có các đồng chí Phó Viện trưởng và toàn thể công chức, người lao động của VKS cấp huyện.

Tại hội nghị đồng chí Dương Văn Duy- Phó Viện trưởng VKS tỉnh thay mặt lãnh đạo Viện trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong 5 năm (2015-2019), theo báo cáo lãnh đạo VKSND hai cấp tỉnh Thái Nguyên đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và pháp luật của nhà nước về công tác thi đua khen thưởng, đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng; hàng năm cùng với việc triển khai nhiệm vụ công tác Kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã phát động toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị hưởng ứng các phong trào thi đua do Viện kiểm sát nhân dân tối cao, UBND tỉnh Thái Nguyên và VKSND tỉnh Thái Nguyên phát động. Các phong trào thi đua hướng trọng tâm vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp; công tác xây dựng ngành và các phong trào thi đua khác với nhiều nội dung phong phú, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, có chiều sâu trong các đơn vị và đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

492

Đồng Chí Dương Văn Duy – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng của ngành Kiểm sát Thái Nguyên 5 năm (2015-2019)

Tổng kết phong trào thi đua 5 năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu, nhiều tập thể và cá nhân đã được tặng thưởng danh hiệu cao quý của Nhà nước và của Ngành: Đối với VKSND tỉnh Thái Nguyên năm 2015 được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu khối trong các phong trào thi đua; năm 2016 được VKSND Tối cao tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối; năm 2017 đạt tập thể lao động xuất sắc, năm 2018 đạt tập thể lao động tiên tiến, năm 2019 đạt tập thể lao động xuất sắc.

Nhiều tập thể, cá nhân được cấp có thẩm quyền tặng Bằng khen, giấy khen, cụ thể: Có 20 cờ thi đua Ngành kiểm sát nhân dân được tặng cho các tập thể. Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 35 lượt tập thể, trong đó có Văn phòng tổng hợp VKS tỉnh đạt 5 năm liền là Tập thể lao động xuất sắc. Có 06 đồng chí được công nhận danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua Ngành”; 154 lượt cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”  và 1.058 lượt cán bộ, công chức, người lao động được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến. Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen cho 37 lượt cán bộ, công chức, người lao động và 13 tập thể. Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên tặng giấy khen cho 203 lượt cán bộ, công chức, người lao động và 34 lượt tập thể.

493

Đồng Chí Nguyễn Đức Lực – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên  trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cho VKSND tỉnh Thái Nguyên đã có thành tích trong công tác THQCT, kiểm sát hoạt động tư pháp giai đoạn 2016-2020

Hội nghị đã được nghe 05 báo cáo tham luận của các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Các báo cáo tập trung đánh giá những thành tích đạt được, chia sẻ các biện pháp đổi mới trong công tác, những sáng kiến, bài học kinh nghiệm… để vận dụng vào việc tổ chức, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Thanh- Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng VKSND tối cao biểu dương những thành tích Viện KSND tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị VKSND tỉnh Thái Nguyên tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác thi đua – khen thưởng, trong đó, phải nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, phải có sự phối hợp, thống nhất cao giữa cấp ủy Đảng với tập thể lãnh đạo và các tổ chức trong đơn vị để công tác này thật sự phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó đề nghị Viện kiểm sát tỉnh Thái Nguyên khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác thi đua – khen thưởng. Đồng chí cũng tin tưởng Viện KSND tỉnh Thái Nguyên phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục nhận được sự quan tâm của cấp chính quyền, các cơ quan liên quan để công tác thi đua – khen thưởng trong thời gian tới ngày càng thực chất, hiệu quả.

494

Đ/c Trần Hữu Thanh – Phó Vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng VKSNDTC phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Trần Hữu Thanh – Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng đã trao quyết định khen thưởng đột xuất của Viện trưởng VKSND Tối cao cho 1 tập thể và 1 cá nhân.

Về tập thể VKSND tỉnh Thái Nguyên vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng vì đã có thành tích trong công tác THQCT và Kiểm sát hoạt động tư pháp giai đoạn 2015-2020

Để ghi nhận, động viên và suy tôn tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm (2015- 2019) VKND tỉnh Thái Nguyên đã khen thưởng 6 tập thể và 18 cá nhân; khen thưởng 08 đồng chí đạt giải trong cuộc thi xây dựng bài phát biểu của KSV tại phiên tòa, phiên họp giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật năm 2020; khen thưởng đột xuất 3 đồng chí có thành tích thi đấu tại giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân “Cúp Báo bảo vệ pháp luật lần thứ X” năm 2020.

495

Đồng Chí Hoàng Văn Tiến  trao Giấy khen của Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên  cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm 2016 -2020

Cũng tại hội nghị đồng chí Hoàng Văn Tiến- Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025 tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động với phương châm “Đoàn kết, đổi mới – Trách nhiệm, kỷ cương – Thực chất, hiệu quả” của Viện trưởng VKSND tối cao.

496

Đ/c Phùng Đức Tiến- Viện trưởng VKSND tỉnh trao giấy khen đột xuất cho các đồng chí đạt giải tại giải thể thao Ngành KSND “Cúp Báo bảo vệ pháp luật lần thứ X” năm 2020

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Phùng Đức Tiến – Viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Nguyên đã biểu dương kết quả thi đua khen thưởng của các tập thể, cá nhân trong 05 năm qua; đồng thời mong muốn toàn thể cán bộ công chức trong  đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, đồng lòng, dốc sức vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, đáp ứng được yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp; xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên ngày càng trong sạch, vững mạnh

Lê Thị Thùy Trang – VPTH

Các Bài Viết Cùng Thể Loại