Phòng 2, VKS tỉnh Thái Nguyên tổ chức Sơ kết 06 tháng đầu năm 2020

19 Tháng Sáu, 2020 Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Ngày 09/6/2020 Phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về trật tự xã hội (Phòng 2) – Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020.

Đến dự và chỉ đạo đơn vị có đ/c Lý Văn Huấn – Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên.

Tại cuộc họp, đồng chí Bùi Hồng Hương – Trưởng phòng đã thông qua Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tập thể lãnh đạo phòng và mỗi cán bộ, Kiểm sát viên đã không ngừng nghiên cứu, trau đồi kiến thức, kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; có tinh thần trách nhiệm trong công việc, tích cực, chủ động trong công tác. Một số chỉ tiêu cả năm đã hoàn thành trong 6 tháng đầu năm, như: Kiến nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên về việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm; khắc phục vi phạm trong hoạt động điều tra. Kiến nghị UBND huyện Phú Bình áp dụng các biện pháp phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật. Ngoài ra, các Kiểm sát viên luôn thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong hoạt động kiểm sát điều tra, truy tố, kiểm sát xét xử nâng hiệu quả giải quyết án…

1

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại cuộc họp, đ/c Lý Văn Huấn – Phó viện trưởng VKSND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của Phòng trong 6 tháng đầu năm 2020 và yêu cầu đơn vị tiếp tục phát huy những ưu điểm đã có, nêu cao trách nhiệm của lãnh đạo phòng cũng như của từng Kiểm sát viên trong công tác giải quyết các vụ án hình sự. Bám sát các chỉ tiêu công tác và nhiệm vụ của Ngành để hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2020; không để xảy ra việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Nâng cao hơn nữa công tác hướng về cơ sở, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra nghiệp vụ đối với các VKS cấp huyện theo lĩnh vực công tác chuyên môn của Phòng.

Tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đ/c Phó viện trưởng, Phòng 2 đã đề ra nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020, đạt và vượt mức các chỉ tiêu công tác./.

  Người viết bài

Trần Hồng Hạnh

 

Các Bài Viết Cùng Thể Loại