NỮ CÁN BỘ VKSND HUYỆN ĐẠI TỪ PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO

25 Tháng Năm, 2020 Cuộc thi chân dung cán bộ kiểm sát & Bản lĩnh Kiểm sát viên

Trong công cuộc đổi mới, nhận thức rõ vai trò, vị trí và tầm quan trọng của phụ nữ, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đại Từ đứng đầu là đồng chí Viện trưởng cũng là nữ Viện trưởng đầu tiên của ngành kiểm sát tỉnh Thái Nguyên càng quan tâm, chăm lo sâu sắc đến công tác và phong trào phụ nữ gắn kết với các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của đơn vị. Hiện nay, VKSND huyện Đại Từ có 16 cán bộ (trong đó có 10 đồng chí cán bộ là nữ). Tập thể nữ cán bộ Viện kiểm sát Đại Từ luôn đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau hoàn thành tốt vai trò của mình trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

47

Hình ảnh nữ cán bộ cùng tập thể đơn vị VKSND huyện Đại Từ năm 2019

Là cán bộ làm trong cơ quan bảo vệ pháp luật, chị em nữ Viện kiểm sát Đại Từ luôn tâm niệm phải có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng mới đảm nhiệm tốt nhiệm vụ.

Xuất phát từ tình hình thực tiễn và yêu cầu công tác của ngành, phụ nữ VKSND huyện Đại Từ đã trực tiếp tham gia vào công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, góp phần không nhỏ vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ tư pháp trong thời kỳ mới. Là phụ nữ nhưng luôn phải thường xuyên giải quyết, tiếp xúc với các loại đối tượng phạm tội, tham gia công tác kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xử lý vật chứng ở bất cứ thời gian là ngày hay đêm, bất cứ nơi nào theo yêu cầu của công việc; Từ những công việc chủ động giải quyết tại đơn vị đến những công việc đột xuất, cần phải giải quyết liên tục. Dù công việc vất vả và bất lợi đối với những người phụ nữ nhưng từng cán bộ, Kiểm sát viên nữ của đơn vị luôn xác định bản lĩnh chính trị vững vàng, tâm huyết, vượt qua khó khăn, thử thách trong công tác và cuộc sống hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhiều chị em đã có tinh thần tự học, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như trình độ lý luận chính trị, đáp ứng yêu cầu công việc được giao. Ở mỗi lĩnh vực công tác khác nhau, nữ cán bộ cơ quan luôn khẳng định được mình, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngày càng nâng cao. Nhiều đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như trình độ lý luận chính trị. Với sự cố gắng không ngừng, được sự động viên giúp đỡ tạo điều kiện của đơn vị, của gia đình nhiều chị em phụ nữ VKSND huyện Đại Từ đã tham gia các lớp học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và trình độ lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hiện nay đơn vị có 01 đồng chí nữ cán bộ có trình độ thạc sỹ, 01 đồng chí đang theo học lớp cao học luật, 01 đồng chí có trình độ cao cấp lý luận chính trị và 03 đồng chí có trình độ trung cấp lý luận chính trị. Với việc nâng cao trình độ, nhiều phụ nữ VKSND Đại Từ đã được lãnh đạo viện phân công đảm nhận công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát giải quyết nguồn tin về tội phạm và kiểm sát điều tra đối với những tin báo và vụ án nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Trong nhiều năm qua, các cán bộ nữ đều được toàn thể đơn vị tin tưởng, đánh giá cao. Được VKSND tỉnh, VKSNDTC tặng giấy khen, bằng khen, Chứng nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm qua các chị em nữ cán bộ Viện kiểm sát Đại Từ đã phát huy tốt những điều kiện thuận lợi, khắc phục hoàn cảnh khó khăn, nâng cao thể lực thể chất, rèn luyện sức khỏe, tích cực tham gia các hoạt động của cơ quan, tổ chức công đoàn và các phong trào thi đua, phong trào thể dục thể thao do ngành, địa phương, Đảng và Nhà nước phát động, kêu gọi hưởng ứng như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII  về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” . Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà“, cán bộ Kiểm sát “Vững về trính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” .  Những phong trào thi đua sôi nổi được các cán bộ nữ tham gia nhiệt tình và giành được những thành tích đáng khích lệ, đã đem lại hiệu quả rõ rệt, tạo môi trường, không khí phấn khởi để mỗi cán bộ, kiểm sát viên nữ của VKSND huyện Đại Từ phấn đấu góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu công tác hàng năm của ngành và đơn vị giao cho.

Hiện nay các nữ cán bộ VKSND huyện Đại Từ đều đã lập gia đình riêng và có cuộc sống ổn định, hạnh phúc, gắn kết và chia sẻ. Hằng ngày ngoài giờ làm việc và trực nghiệp vụ theo quy định, các đồng chí cán bộ nữ trở về với gia đình của mình để nuôi dậy các con và chăm lo cho đời sống gia đình của mình. Tất cả các nữ cán bộ đều có các con chăm ngoan, học giỏi, có người chồng biết thương yêu, bao bọc và giúp đỡ để vợ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Đây là nguồn động viên to lớn để các nữ cán bộ của đơn vị VKSND huyện Đại Từ hôm nay tiếp tục cống hiến công sức và thành tích góp phần tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, tạo sự lan tỏa, động viên khích lệ phấn đấu thi đua giành thắng lợi mới trong việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của đồng chí, đồng nghiệp, gia đình và xã hội.

 

Người viết bài: Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Như Hảo, Lã Thị Tiến

Chức danh: Kiểm sát viên sơ cấp.

Đơn vị công tác: VKSND huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Các Bài Viết Cùng Thể Loại