GIA ĐÌNH THỨ HAI CỦA TÔI

21 Tháng Năm, 2020 Cuộc thi chân dung cán bộ kiểm sát & Bản lĩnh Kiểm sát viên

Lại một năm công tác nữa đã qua đi, chúng tôi, những người cán bộ kiểm sát, lại ngồi lại bên nhau trong bữa cơm thân mật, gửi đến cho nhau những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, tận hưởng những khoái cảm của một năm công tác thành công mang lại. Có được sự thành công ấy, là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của lãnh đạo đơn vị, sự đóng góp công sức không nhỏ của mỗi cá nhân, sự đoàn kết của tập thể.

Bữa cơm hôm nay là bữa tất niên tổng kết năm công tác, mọi người đều có mặt đông đủ. Ngồi ở giữa là chú Đinh Văn Trọng, Viện trưởng của chúng tôi. Bình thường bọn trẻ chúng tôi thường gọi chú, xưng con. Chú Trọng thực sự là một con người tài năng và đức độ. Trong công tác nghiệp vụ, chú luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nêu gương của người đứng đầu, quan tâm theo sát, kịp thời đôn đốc tập thể cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, có tinh thần trách nhiệm, khiến Công an, Tòa án và nhiều cơ quan khác đều phải kính nể. Đặc biệt chú luôn quan tâm đến chúng tôi như con vậy. Từ ngày chú làm Viện trưởng, điều kiện làm việc của chúng tôi được cải thiện rõ rệt: cơ sở vật chất được bổ sung đầy đủ hơn, thêm 3 bộ bàn ghế trong bếp ăn cơ quan nữa, sướng nhất là được lắp điều hòa trong phòng làm việc nên chúng tôi không còn phải chịu cái nóng gay gắt của mùa hè, làm việc hiệu quả hơn hẳn.

Ngồi cạnh chú Trọng là anh Lê Minh Cường, Phó viện trưởng phụ trách hình sự. Anh Cường cũng rất được các cơ quan bạn nể trọng về năng lực chuyên môn. Không những thế, anh còn rất quan tâm đến mọi người, nên được anh em trong đơn vị dành cho một tình cảm đặc biệt. Chúng tôi rất ấn tượng với anh ởkhiếu hài hước, anh thường nghĩ ra những câu chuyện, những câu nói vui khiến những cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn,Cơ quan mà vắnganh là giảm vui mất mấy phần đấy. Anh cũng thường được Viện trưởng giao cho phụ trách chỉ đạo các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của ngành cũng như của địa phương. Nhờ sự quan tâm sâu sát của anh mà đội trẻ chúng tôi được tiếp thêm động lực rất nhiều, tích cực tham gia các phong trào và phấn đấu đạt kết quả tốt nhất.

Đối diện anh Cường là chị Lý Thị Tuyết, Phó viện trưởng phụ trách dân sự của chúng tôi. Chị là một người phụ nữ có cá tính, dáng người nhỏ nhắn, xinh xắnvà duyên dáng.Với cách làm việc linh hoạt, nhạy bén và quan điểm rõ ràng, chị Tuyết không chỉ giải quyết án nhanh chóng mà còn tham mưu cho lãnh đạo viện có những kiến nghị, kháng nghị đối với các bản án, quyết định có vi phạm của tòa án một cách chính xác, kịp thời. Chị luôn biết lắng nghe, học hỏi, rèn luyện bản thân,không những vững về  chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức trong sáng mà còn là người nhã nhặn, khiêm tốn, hòa đồng với mọi người nên rất được đồng nghiệp quý mến, lãnh đạo tin tưởng.

Ngồi kế bên là anh Nguyễn Minh Tốn – Kiểm sát viên kỳ cựu của đơn vị. Anh có dáng người cao, nước da hơi ngăm đen. Tôi rất khâm phục anh, một người cán bộ kiểm sát có một nghị lực mạnh mẽ và phẩm chất thật sự đáng quý. Hoàn cảnh gia đình anh không được thuận lợi như nhiều đồng nghiệp khác, bố là thương binh, mẹ già thường xuyên đau ốm, gia cảnh khó khăn. Vậy mà anh vừa chuyên tâm công tác, vừa lo việc gia đình, chăm sóc bố mẹ và hai con gái còn nhỏ tuổi. Khó khăn là thế nhưng khi tiếp xúc tôi không bao giờ thấy anh có biểu hiện nản chí mà luôn vui vẻ, cởi mở và luôn quan tâm chia sẻ với đồng nghiệp, đặc biệt là những cán bộ trẻ chúng tôi.

Ngoài ra còn có các em Tùng Anh, Ngọc Tuyết, Loan là những cán bộ tuổi còn trẻ nhưng cũng đều có những phẩm chất rất đáng quý, đáng để học hỏi.

Thực sự tôi phải thừa nhận thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp là một công việc khá khô khan, đòi hỏi sự nghiêm túc cao độ. Nhưng khi đã rời công việc, chúng tôi lại trở về là những con người bình dị, tình cảm. Ở nơi đây, mọi người quan tâm đến nhau, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, ấm áp như những thành viên trong một gia đình vậy. Được công tác với những người tuyệt vời và trong một môi trường công tác thuận lợi như vậy, khiến tôi càng cảm thấy yêu ngành hơn, có động lực lớn hơn giúp tôi vượt qua mọi khó khăn thử thách trong công tác, sát cánh cùng mọi người hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu của ngành, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phấn đấu xây dựng một tập thể Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Lương ngày càng đoàn kết, vững mạnh./.

Phan Đình Kiên – VKSND huyện Phú Lương

Các Bài Viết Cùng Thể Loại