HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG ĐOÀN KHỐI THI ĐUA NỘI CHÍNH NĂM 2019

5 Tháng Mười Hai, 2019 Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Chiều ngày 02/12/2019, tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên, công đoàn Khối thi đua Nội chính tổ chức Hội nghị giao ban công đoàn Khối để tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Nguyễn Duy Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh và các đơn vị thành viên trong Khối thi đua.

Công đoàn Khối các cơ quan Nội chính trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh gồm 09 cơ quan, với 516 cán bộ, công chức, người lao động, trong đó: Số CBCC có trình độ đại học và trên đại học là 463 người. Trong năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các chi, đảng bộ các cơ quan của khối Nội chính, sự quan tâm tạo điều kiện của Thủ trưởng các cơ quan và sự hoạt động tích cực của các BCH công đoàn, đặc biệt được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Công đoàn Viên chức tỉnh, BCH Công đoàn các cơ quan khối Nội chính đã thực hiện tốt các hoạt động công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng đơn vị theo Chương trình, Kế hoạch đã đề ra.

1

Đ/c Nguyễn Duy Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị

Theo đó, BCH công đoàn các cơ quan đã tổ chức thăm hỏi, động viên được 227 lượt cán bộ, đoàn viên và người thân bị đau ốm với tổng số tiền là: 88.200.000 đồng. Vận động đoàn viên trong Khối thi đua tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ các loại Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”, “Quỹ nạn nhân chất độc da cam”, “Quỹ vì trẻ thơ”… với tổng số tiền ủng hộ là:  503.745.000 đồng; hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ “Tết vì người nghèo” các Công đoàn trong khối đã quyên góp, ủng hộ được 466.000.000 đồng. Đặc biệt trong tháng Công nhân năm 2019, Công đoàn thi đua Khối đã vận động ĐVCĐ đóng góp kinh phí và tặng quà 01 gia đình CBĐVCĐ trong khối có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 10.000.000đ. Ngoài ra CĐ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phụng dưỡng 01 mẹ Việt Nam Anh hùng, hàng năm tặng 01 sổ tiết kiệm trị giá 6 triệu đồng.

2

Đ/c Đỗ Thị Ánh Vân – Phó Chủ tịch Công đoàn VKSND tỉnh- Đơn vị Trưởng khối thi đua thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết

Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước và của dân tộc theo hướng dẫn của Công đoàn cấp trên; tuyên truyền thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS, tội phạm ma túy, mại dâm; tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá, phấn đấu xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá được duy trì, thực hiện tốt. Cơ quan không có người mắc các tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật.

Các công đoàn trong Khối tích cực tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên công đoàn, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Một số công đoàn có những phong trào thi đua nổi bật như: Công đoàn Sở Tư pháp tổ chức phát động phong trào thi đua 2019 với khẩu hiệu “Ngành tư pháp thi đua siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019”; Công đoàn phối hợp với lãnh đạo cơ quan Văn phòng UBND tỉnhtổ chức và hưởng ứng nhiều phong trào thi đua như: Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2019; thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIX… sơ kết các phong trào thi đua đã có nhiều lượt tập thể và cá nhân được khen thưởng thành tích xuất sắc; Công đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phát động phong trào thi đua “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, phong trào thi đua “kỷ niệm 59 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân”.

3

Các đơn vị trong Khối thi đua thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã đánh giá cao những kết quả và phong trào thi đua của các đơn vị trong Khối đã đạt được. Với những đòi hỏi trong tình hình mới, đồng chí yêu cầu các đơn vị trong Khối tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng đổi mới nội dung và nâng cao hiệu quả các hoạt động nhằm thực hiện tốt chức năng của tổ chức Công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

 

Trần Thị Quỳnh Anh – CĐ VKSND tỉnh

Các Bài Viết Cùng Thể Loại