VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC GẶP MẶT KỶ NIỆM 55 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KSND (26.7.1960 – 26.7.2015)

22 Tháng Tám, 2015 Bài viết nổi bật, Slider, Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Trong không khí phấn khởi chào mừng 55 năm ngày thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2015). Sáng ngày 25/7/2015, tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt thân mật. Tới dự và chủ trì buổi gặp mặt có  đồng chí Ngô Thanh Hải – Bí thư ban cán sự, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Lâm – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân tỉnh, các đồng chí Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ, toàn thể Kiểm sát viên, cán bộ công chức VKSND tỉnh Thái Nguyên, cùng các đồng chí Lãnh đạo của 09 VKSND cấp huyện-thành phố-thị xã.

Đồng chí Ngô Thanh Hải Viện trưởng, VKSND tỉnh Thái Nguyên đã thay mặt cho toàn thể cán bộ, công chức ngành Kiểm sát tỉnh Thái Nguyên đọc diễn văn ôn lại chặng đường xây dựng, phát triển và trưởng thành của VKSND tỉnh Bắc Thái (cũ) nay là tỉnh Thái Nguyên.

nth

Đồng chí Ngô Thanh Hải, Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên

Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh ngày 26/7/1960 công bố Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân, đánh dấu sự ra đời của Ngành KSND trong hệ thống cơ quan quyền lực của Nhà nước Việt Nam. VKSND tỉnh Bắc Thái được thành lập ngay từ những ngày đầu  do đồng chí HOÀNG THỊNH làm Viện Trưởng. Đến năm 1997sau khi được chia tách thành 2 tỉnh Bắc Cạn và Thái Nguyên, tại Quyết định 16/QĐ-TC ngày 02.01.1997, của Viện trưởng VKSND tối cao ban hành Quyết định thành lập VKSND tỉnh Thái Nguyên với biên chế là 131 người bao gồm 10 phòng nghiệp vụ và 09 VKSND cấp huyện.

tap the

Toàn cảnh buổi lễ gặp mặt

Trải qua một quá trình rèn luyện, phấn đấu nỗ lực không ngừng từ năm 1997 đến nay, cán bộ, KSV và tập thể VKS 2 cấp của tỉnh Thái Nguyên đã lập được nhiều thành tích trong hoạt động công tác kiểm sát đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng nhiều danh hiệu thi đua cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba cho 05 đơn vị, 02 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, và 01 cá nhân được truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 02 tập thể… cùng nhiều danh hiệu thi đua khác được trao tặng cho tập thể và cá nhân trong toàn ngành Kiểm sát tỉnh Thái Nguyên. Tại buổi gặp mặt, Đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh khẳng định vị trí của Viện kiểm sát trong hệ thống cơ quan quyền lực nhà nước và thông báo kết quả hoạt động của Ngành trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh việc thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, những vấn đề mới được quy định trong Luật tổ chức VKSND sửa đổi, bổ sung năm 2014, những thuận lợi và những khó khăn thách thức. Đặc biệt là nhiệm vụ trọng tâm đột phá của ngành Kiểm sát tỉnh Thái Nguyên năm 2015 là: “Tăng cường kỷ luật, xiết chặt kỷ cương, năng cao chất lượng; kiểm sắt chặt chẽ việc tiếp nhận, phân loại, quản lý, xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đảm bảo không oan, không lọt tội phạm, chính xác và kịp thời”; cũng như yêu cầu các đồng chí Viện trưởng VKSND cấp huyện chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của cấp mình. Nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác, quyết tâm xây dựng ngành, xây dựng đơn vị ngày một vững mạnh, đáp ứng được những yêu cầu cải cách tư pháp đặt ra trong tình hình mới hiện nay.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí thân mật và ý nghĩa, khơi gợi truyền thống đoàn kết của Ngành Kiểm sát nhân dân trong ánh mắt của mỗi đồng chí Kiểm sát viên, cán bộ công chức Ngành kiểm sát Thái Nguyên toát lên niềm tự hào như thay lời nói lên quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn và phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của địa phương. Xứng đáng sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và niềm tin của nhân dân.

                                                                                                                                           Trịnh Đình Tân

Viện kiểm sát ND tỉnh Thái Nguyên

Các Bài Viết Cùng Thể Loại