CHI ĐOÀN VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN VỚI NGÀY HỘI THANH NIÊN 2019 – TÌM HIỂU “LỊCH SỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH”

28 Tháng Ba, 2019 Bài viết nổi bật, Đảng đoàn thể, Đoàn thanh niên

 

Thực hiện Kế hoạch số 17-KH/ĐK ngày 22/02/2019 của Ban chấp hành Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2019; Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Chiều ngày 26/3/2019, Chi đoàn Thanh niên VKSND tỉnh Thái Nguyên tưng bừng tổ chức “Ngày hội Thanh niên 2019”.

Mở đầu chương trình, các Đoàn viên thanh niên đã tham gia Buổi lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh để tưởng nhớ công lao của Người, tình yêu thương, sự quan tâm đặc biệt của Người đối với thế hệ trẻ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Đoàn viên tự nhắc nhở bản thân về vai trò, trách nhiệm của mình theo lời dạy của Bác Hồ, là “Những người kế thừa xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng”, vừa “chuyên”.

Trong chương trình ngày hội, Chi đoàn đã tổ chức Hội thi tìm hiểu “Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” với mục đích khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tuyên truyền, giới thiệu về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống tuổi trẻ Việt Nam qua các thời kỳ, về ý nghĩa của tháng Thanh niên. Hội thi với nhiều câu hỏi hay, ý nghĩa về lịch sử, quá trình xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giúp cho Đoàn viên thêm hiểu hơn, tự hào hơn về truyền thống vẻ vang của Đoàn.

Bên cạnh phần thi tìm hiểu “Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn còn được tham gia các phần thi “Đấu trí”, “Cân não” với những câu hỏi đố vui, đòi hỏi sự thông minh cũng như sự am hiểu về chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát; phần thi vận đồng đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khéo léo của mỗi Đoàn viên.

Ngày hội Thanh niên 2019 là một trong những hoạt động ý nghĩa do Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh Thái Nguyên tổ chức nhằm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là dịp để các Đoàn viên được ôn lại truyền thống, lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời là cơ hội để tăng thêm sự đoàn kết, tình cảm gắn bó giữa các Đoàn viên trong Chi đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh về Ngày hội: 21

22

23

                                                         Tin: Trần T. Quỳnh Anh – Thanh tra

Các Bài Viết Cùng Thể Loại