VKSND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2022

14-03-2022 19:09

Sáng ngày 14/03/2022, VKSND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác Quý II năm 2022. Đồng chí Phùng Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Viện KSND tỉnh, Trưởng phòng nghiệp vụ thuộc VKS tỉnh và Viện KSND cấp huyện tại 09 điểm cầu.     

Đ/c Phùng Đức Tiến, Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo hội nghị

          Theo báo cáo trong quý I, mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh diễn biến rất phức tạp có phần nào làm hạn chế tới việc thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác của các đơn vị nhưng Lãnh đạo, cán bộ, KSV ngành Kiểm sát Thái Nguyên luôn nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm đối với công việc, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện có chất lượng, hiệu quả và cơ bản đảm bảo tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn đã đề ra trong kế hoạch công tác. Quán triệt Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 27/12/2021  của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác kiểm sát năm 2022, Kế hoạch công tác số 01/KH-VKS ngày 11/01/2022 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, trên cơ sở thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”, các đơn vị đã chủ động xây dựng Kế hoạch công tác, Chương trình công tác Quý I/2022, đề ra các biện pháp và khẩn trương triển khai thực hiện các chỉ tiêu công tác. Do đó kết thúc Quý I/2022, có nhiều chỉ tiêu đạt, nhiều chỉ tiêu đã vượt so với kế hoạch đề ra từ đầu năm và hệ thống chỉ tiêu cơ bản ban hành kèm theo Quyết định số 139/QĐ-VKSTC ngày 29/4/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao như: tỷ lệ bắt giữ hình sự chuyển khởi tố đạt 100%; ban hành 06 kháng nghị phúc thẩm, 48 kiến nghị vi phạm, 14 kiến nghị phòng ngừa,  tổ chức được 104 phiên tòa rút kinh nghiệm trong đó có 04 phiên tòa số hóa...

Hội nghị cũng đã nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch công tác và Chương trình công tác Quý I/2022 của các đơn vị, xác định cụ thể nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại để đề ra biện pháp khắc phục trong Quý II/2022 và những tháng tiếp theo. Đồng thời kịp thời biểu dương, trao đổi kinh nghiệm giữa những đơn vị đã bước đầu thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác. Cũng tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và phòng nghiệp vụ đã trực tiếp giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của các đơn vị trong Ngành đồng thời chỉ đạo về nghiệp vụ để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Phùng Đức Tiến, Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà VKSND hai cấp tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong thời gian qua đồng thời yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt những nội dung sau:

Tổ chức chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong ngành. Lãnh đạo các đơn vị phải đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; tăng cường tính chủ động, kiên quyết, quyết liệt, sâu sát trong công tác chỉ đạo, điều hành; tăng cường công tác tự kiểm tra việc thực hiện chuyên môn nghiệp vụ, tác nghiệp của Kiểm sát viên khi thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục rà soát, kiểm tra việc thực hiện chỉ tiêu nghiệp vụ đặc biệt là các chỉ tiêu chưa thực hiện, các chỉ tiêu chưa đạt để phân công cán bộ đẩy nhanh tiến độ, tổ chức thực hiện. Các phòng nghiệp vụ tăng cường theo dõi, hướng dẫn, chỉ đạo nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc đối với các đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện. Công tác giáo dục tư tưởng, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp và ý thức trách nhiệm, tổ chức kỷ luật của cán bộ, Kiểm sát viên phải được thực hiện thường xuyên... từ đó nâng cao chất lượng công tác về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm vụ Quý II/2022 và những tháng tiếp theo./.

Văn phòng tổng hợp

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1863116