VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN PHỐI HỢP VỚI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH TẶNG QUÀ ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO

07-01-2022 14:57

          Thực hiện cuộc vận động quyên góp, ủng hộ những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua nền tảng số inhandao của Hội chữ Thập đỏ tỉnh Thái Nguyên. Với tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội; cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã vận động, quyên góp, ủng hộ được số tiền 15.000.000 đồng.

          Sáng ngày 06/01/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên tổ chức động viên, thăm hỏi và trao tặng tiền ủng hộ đến 02 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua hệ thống inhandao tại xóm Đồng Luông, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Tham dự đoàn có đồng chí Hoàng Văn Tiến- Phó Viện trưởng- Chủ tịch Công đoàn VKSND tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Phạm Quang Sáng- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên.

          Thông qua nền tảng inhandao được biết:

1. Cháu Phùng Minh Khang, sinh năm 2009, Hoàn cảnh cháu không có bố,mẹ bị mù cả 2 mắt không lao động được; bản thân cháu bị bệnh teo cơ bẩm sinh, thị lực suy giảm, hiện giờ cháu không đi lại được; có em cũng bị mắc bệnh suy giảm thị lực; hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc hộ nghèo vùng núi cao; nhà ở được các nhà hảo tâm đóng góp xây nhà nhỏ để ở. Nguồn sống chủ yếu dựa vào nguồn tài trợ và đóng góp của xã hội.

Đ/c Hoàng Văn Tiến và đ/c Phạm Quang Sáng trao quà cho cháu Phùng Minh Khang

 

2. Cháu Lường Thị Trà My, sinh năm 2012, Cháu bị mắc bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh, giảm chức năng bạch cầu hạt biến chứng hỏng mắt, cắt một thùy phổi, phải mổ viêm phúc mạc. Hiện tại cháu bị dính ruột thủng rốn hàng ngày bị rỉ phân không can thiệp gì được chỉ duy trì nhờ thuốc. Cứ 10 hôm cháu lại phải xuống viện một lần. 5 năm nay bố không đi làm gì được chỉ đi theo xuống viện để điều trị cho bé, trong nhà có gì đã bán hết để điều trị cho con trị vì vậy kinh tế gia đình hiện tại rất khó khăn.

Đ/c Hoàng Văn Tiến và đ/c Phạm Quang Sáng trao quà cho cháu Lường Thị Trà My

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng hỗ trợ cho mỗi cháu số tiền 3.000.000 đồng. Số tiền tuy không lới nhưng là tấm lòng, sự sẻ chia, động viên của cán bộ ngành Kiểm sát góp phần giúp gia đình các cháu vượt qua khó khăn, tiếp tục nỗ lực và vươn lên trong cuộc sống…

Trong chuyến công tác, đồng chí Hoàng Văn Tiến- Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã chuyển 3 phần quà còn lại, mỗi phần quà trị giá 3.000.000 đồng cho đồng chí Phạm Quang Sáng- Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên để thông qua hoạt động của tỉnh Hội giúp Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trao số quà trên đến tận tay đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phú Bình và huyện Đại Từ theo danh sách lựa chọn của đơn vị.

Đ/c Hoàng Văn Tiến trao cho đ/c Phạm Quang Sáng 03 phần quà của VKSND tỉnh để Hội Chữ thập đỏ chuyển đến những địa chỉ nhân đạo

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, nhất là trong thời điểm chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc và cũng là hoạt động gắn với công tác chuyển đổi số theo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên.

 


 

 

Đỗ Quang Chung
VKSND tỉnh Thái Nguyên

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6491

Tổng truy cập: 1268127