Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên giao ban trực tuyến tháng 10/2021

08-11-2021 20:51

Ngày 08/11/2021, Viện KSND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến hai cấp tháng10 năm 2021. Đồng chí Phùng Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Viện KSND tỉnh, Trưởng phòng nghiệp vụ thuộc VKS tỉnh và Viện trưởng Viện KSND cấp huyện tại 09 điểm cầu.

Tại Hội nghị, sau khi nghe Văn phòng VKSND tỉnh đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác của ngành KSND tỉnh Thái Nguyên trong tháng 10và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2021; theo đó, trong tháng 10/2021, VKS hai cấp tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện nghiêm các Chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Trung ương Đảng, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thái Nguyên về công tác phòng, chống dịch Covid-19.Mặc dù dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp nhưngnhìn chung các đơn vị VKSND hai cấp đã tích cực, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cơ bản hoàn thành đúng tiến độ các chỉ tiêu công tác đã đề ra, không để xảy ra các trường hợp đình chỉ điều tra vì không phạm tội, tòa án xét xử tuyên bị cáo không phạm tội.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phùng Đức Tiến, Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà VKSND hai cấp tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong tháng đồng thời yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt những nội dung sau:

Toàn ngành Kiểm sát tỉnh Thái Nguyên tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, vừa đảm bảo thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan tư pháp cùng cấp để giải quyết nhanh hoặc theo thủ tục rút gọn các vụ án liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị địa phương.
Thủ trưởng các đơn vị quản lý chặt chẽ, kiểm soát, kiểm tra thường xuyên tình hình di biến động của cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị; quán triệt, yêu cầu cán bộ, công chức và người lao động chủ động rà soát lịch trình của bản thân trong ngày, nếu di chuyển sang tỉnh khác cần phải có đề xuất bằng văn bản; kiểm soát chặt chẽ người ngoài cơ quan đến quan hệ công tác.

Rà soát, chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ  phục vụ tốt cho việc tổng kết công tác năm 2021.

Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và chuyên môn trong tình hình mới./.

 

                                                                     

DTLT
Văn phòng tổng hợp

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6412

Tổng truy cập: 1268113