NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2022

12-01-2022 09:57

Sáng ngày ngày 11/01/2022, VKSND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, nối từ điểm cầu chính tại Hội trường VKSND tỉnh đến 09 điểm cầu tại các huyện, thành phố, thị xã.

Đ/c Phùng Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại điểm cầu VKSND tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Phùng Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì Hội nghị; các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; Lãnh đạo phòng thuộc VKSND tỉnh, các đồng chí Viện trưởng VKSND cấp huyện, bộ tham mưu tổng hợp Văn phòng; các đồng chí cán bộ, kiểm sát viên có thành tích xuất sắc tiêu biểu. Tại 09 điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí Phó viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên. 

Thực hiện việc đổi mới trong tổ chức Hội nghị, VKSND tỉnh Thái Nguyên đã tóm tắt kết quả công tác của ngành Kiểm sát Thái Nguyên trong năm 2021 bằng video clip. Theo đó, năm 2021, nước ta diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại, như: Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng trong năm 2021, dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội. Trong bối cảnh đó, Viện kiểm sát 2 cấp đã quán triệt, thực hiện nghiêm, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Quốc hội về công tác tư pháp và chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngành Kiểm sát Thái Nguyên đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức bảo đảm phấn đấu hoàn thành tốt  chức năng, nhiệm vụ được giao. Kết quả, đã hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu của Quốc hội và của Ngành .

Đ/c Hoàng Văn Tiến - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã trình bày dự thảo Kế hoạch công tác năm 2022

 Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tiến - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã trình bày dự thảo Kế hoạch công tác năm 2022. Căn cứ Chỉ của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của Ngành kiểm sát năm 2022,  VKSND tỉnh Thái Nguyên xác định các nhiệm vụ trọng tâm cơ bản là:“Tăng cường trách nhiệm công tố để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống tham nhũng, tiêu cực và chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm, người phạm tội. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ để thực hiện có chất lượng, hiệu quả và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác của Quốc hội giao và Hệ thống chỉ tiêu của Ngành, xứng đáng với vai trò Cụm trưởng Cụm thi đua số 4 trong Ngành. Tập trung đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ để nâng chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, kiên quyết thực hiện quyền và nâng cao số lượng kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu của VKS khi phát hiện vi phạm. Tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo các đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ; gắn trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị với kết quả công tác của đơn vị được giao phụ trách và gắn công tác xây dựng Đảng với xây dựng Ngành. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong tất cả các hoạt động của đơn vị.

Đ/c Lý Văn Huấn Phó Viện trưởng, chủ trì thảo luận đã phát biểu ý kiến chỉ đạo

 Hội nghị đã nghe 11 ý kiến tham luận về thực tiễn kết quả công tác, cách làm hay của các đơn, những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị. Đồng thời,  đồng chí Phó Viện trưởng, chủ trì thảo luận đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, định hướng nhằm tăng cường hiệu quả công tác trong năm mới đối với các đơn vị VKS 2 cấp. 

Tại Hội nghị đã công bố và  trao tặng các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân: Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao cho 02 tập thể Lao động xuất sắc 2 năm liên tục; Cờ thi đua dẫn đầu khối ngành Kiểm  cho 03 đơn vị; Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cho 02 tập thể và 02 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong  phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, KSV “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, giai đoạn 2012-2021; Công bố và trao công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân; Bằng khen của Viện trưởng VKS tối cao cho 08 đồng chí do đã đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở 2 năm liên tục” ; 11 đồng chí do đạt thành tích xuất sắc 2 năm liên tục…

Trao tặng các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phùng Đức Tiến, Viện trưởng VKSND tỉnh biểu dương sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động ngành Kiểm sát Thái Nguyên trong năm 2021. Với sự đoàn kết, cố gắng, nỗ lực và kết quả công tác đã đạt được trong năm 2021, VKSND tỉnh Thái Nguyên đã xứng đáng được Ngành công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc” và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua. Để phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, năm 2022 toàn Ngành kiểm sát Thái Nguyên thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả” nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác; Tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu đơn vị; giữ gìn uy tín, hình ảnh của Ngành, của cơ quan, đơn vị; kiên quyết đấu tranh với những vi phạm, biểu hiện tiêu cực;  tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống oan sai, bỏ lọt tội phạm, hạn chế việc trả hồ sơ giữa các cơ quan tố tụng. Phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác theo Nghị quyết số 96/2019/QH14 của Quốc hội và hệ thống chỉ tiêu của Ngành. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra; Tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ; phát huy hiệu quả của hội nghị trực tuyến; áp dụng các biện pháp nâng cao chỉ số công nghệ thông tin trong Ngành. Tiếp tục triển khai có hiệu quả “số hóa hồ sơ vụ án”; Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, xây dựng Ngành vững mạnh. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2022.  Kiểm soát chặt chẽ tình hình và thực hiện nghiêm, hiệu quả các quy định, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

 

DTLT
Văn phòng tổng hợp

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6715

Tổng truy cập: 1267751