Lễ ký Quy chế phối hợp Viện kiểm sát và Tòa án tỉnh Thái Nguyên trong việc giải quyết các vụ án hành chính

27-05-2022 09:43

Được sự nhất trí của Lãnh đạo hai Ngành Tòa án và Viện kiểm sát tỉnh, chiều ngày 23/5/2022, Viện KSND tỉnh Thái Nguyên chủ trì phối hợp với Toà án nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp trong việc giải quyết các vụ án hành chính. 

Tham dự lễ ký có đồng chí Phùng Đức Tiến- Viện trưởng VKSND tỉnh, đồng chí Bùi Đức Thuận- Chánh án TAND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo VKSND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh cùng các đồng chí là Lãnh đạo Văn phòng, Cán bộ- Kiểm sát viên Phòng 10 Viện KSND tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí Lãnh đạo, Thẩm phán và thư ký Tòa Hành Chính.

 

Lễ ký Quy chế phối hợp

Với những kết quả đã đạt được và những điểm còn hạn chế trong quan hệ phối hợp giữa hai ngành Tòa án và Viện kiểm sát trong công tác giải quyết các vụ án hành chính thời gian qua, Lãnh đạo hai Ngành đều thống nhất nhấn mạnh: Việc xây dựng và ký Quy chế phối hợp là một trong những biện pháp để tăng cường mối quan hệ phối hợp với giữa Viện kiểm sát và Tòa án hai cấp tỉnh Thái Nguyên; tạo điều kiện thuận lợi để hai ngành phối hợp tốt hơn nữa trong quá trình thụ lý, giải quyết các vụ án hành chính, nâng cao hiệu quả công tác, phục vụ tốt tình hình nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Nội dung của quy chế phối hợp giữa Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên được xây dựng bao gồm 3 chương, 12 điều, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Phối hợp trong chuyển giao tài liệu chứng cứ, thực hiện yêu cầu xác minh, thu thập chứng cứ của Viện kiểm sát; Phối hợp trong việc tham gia phiên tòa, tham gia xem xét, thẩm định, đối thoại; Phối hợp trong thực hiện quyền yêu cầu, kiến nghị, kháng nghị; Phối hợp trong việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phùng Đức Tiến - Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác phối hợp của hai ngành trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu mỗi ngành cần tăng cường công tác quán triệt nội dung Quy chế phối hợp, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện Quy chế phối hợp để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp.

Tại Hội nghị, dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo hai Ngành, Thẩm phán Toà án tỉnh và các Kiểm sát viên VKSND tỉnh Thái Nguyên, Liên ngành Viện kiểm sát, Tòa án đã ký kết Quy chế phối hợp trong việc giải quyết các vụ án hành chính.

 

Lý Hòa
Phòng 10 - VKSND tỉnh Thái Nguyên

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1863007