Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

20-10-2021 08:30

Ngày 19/10/2021, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Thái Nguyên về tình hình tổ chức bộ máy, thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao và việc tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện các đề án, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh từ đầu năm 2021 đến nay; phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2021 và giai đoạn 2021- 2026. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban của Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Trại giam Phú Sơn 4; các ngành của tỉnh: Thanh tra, Nội vụ, Ban Pháp chế HĐND, Tư pháp, Công an, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự, Tài chính, Thông tin và truyền thông, Hội Luật gia, Đoàn Luật sư, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND, Văn phòng UBND, Ban Tiếp công dân tỉnh; Ban Dân tộc tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại VKSND tỉnh Thái Nguyên đến 09 điểm cầu VKSND cấp huyện. Tham dự Hội nghị tại VKSND tỉnh có đồng chí Phùng Đức Tiến, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo VKSND tỉnh, trưởng các phòng nghiệp vụ; tại VKSND cấp huyện có tập thể Lãnh đạo VKSND cấp huyện cùng các đồng chí cán bộ, công chức của đơn vị.

Báo cáo kết quả công tác trình bày bằng video clip của VKSND tỉnh nhấn mạnh, trong năm công tác vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thử thách tuy nhiên với sự nỗ lực cố gắng, VKSND 2 cấp tỉnh Thái Nguyên đều hoàn thành tốt các chỉ tiêu cơ bản của Quốc hội giao cho ngành Kiểm sát và các hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành. Những hậu quả pháp lý như oan, sai... không xảy ra; chất lượng các khâu công tác được nâng lên, những chủ trương về hoạt động cải cách tư pháp đã được Lãnh đạo đơn vị chỉ đạo thực hiện tốt; đồng thời, luôn chủ động phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền và các cơ quan tư pháp ở địa phương trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, nhằm phục vụ ngày càng có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của toàn tỉnh và các địa phương trong tỉnh. Ngoài ra, báo cáo còn đề cập những khó khăn hạn chế của ngành và đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới.

Các Đại biểu dự Hội nghị thảo luận và đánh giá cao kết quả công tác của VKSND 2 cấp tỉnh Thái Nguyên, đồng thời đề cập đến công tác phối hợp trong hoạt động chuyên môn giữa ngành Kiểm sát với các cơ quan chuyên môn và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Kết luận chương trình làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực cố gắng của ngành Kiểm sát trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Ngành kiểm sát tiếp tục tăng cường đoàn kết nội bộ, chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị thuộc thẩm quyền được giao. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác THQCT và Kiểm sát hoạt động tư pháp, nâng cao chất lượng kiểm sát hoạt động điều tra, truy tố, xét xử các loại tội phạm không để oan sai, không bỏ lọt tội phạm. Tiếp tục tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với điều tra, nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa. Ngoài ra, đồng chí Bí thư đặc biệt quan tâm hoạt động “Chuyển đổi số” để phục vụ hoạt động chuyên môn của ngành và yêu cầu các địa phương đơn vị trong tỉnh cần tích cực phối hợp với ngành kiểm sát để hoàn thành tốt nhiệm vụ này.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và giao cho các cơ quan chức năng tham mưu thực hiện theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

                                                        

                                                               

 

 

 

HA
Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1840973