Võ Nhai: Thực hiện nghiêm công tác tiếp công dân

21-06-2022 17:06

Sáng 20/6/2022, đồng chí Nguyễn  Lưu Tuân - Viện trưởng Viện KSND huyện Võ Nhai cùng Kiểm sát viên phụ trách công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền và kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tổ chức tiếp công dân tháng 6/2022

Đồng chí Nguyễn  Lưu Tuân - Viện trưởng trực tiếp tiếp công dân

 

Trong tháng 6/2022 đơn vị đã tiến hành 03 lượt công dân đến kiến nghị phản ánh các vấn đề liên quan đến việc không đồng ý với quyết định không khởi tố vụ án hình sự của cơ quan điều tra cùng cấp, Tòa án chậm giải quyết vụ án dân sự và yêu cầu thay đổi Thẩm phán giải quyết vụ án dân sự. Đây đều là những vụ việc phức tạp, quá trình giải quyết vụ việc kéo dài. Sau khi được VKSND huyện Võ Nhai gửi giấy mời công dân đã đến để đồng chí Viện trưởng trực tiếp công dân và thống nhất hướng giải quyết. 

Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến của công dân, đồng chí Nguyễn  Lưu Tuân đã yêu cầu các cán bộ, Kiểm sát viên trực tiếp nghiên cứu hồ sơ trả lời những vướng mắc cho người dân, từ đó kết luận hướng xử lý phù hợp, được công dân đồng tình, chấp nhận. 

Với nhận thức về tầm quan trọng của công tác tiếp dân, trong năm 2022, Lãnh đạo Viện KSND huyện Võ Nhai đã tổ chức tiếp nhiều lượt công dân đến để khiếu nại và kiến nghị phản ánh. Qua đó đã xử lý kịp thời, đúng quy định pháp luật, đảm bảo phát huy quyền dân chủ của nhân dân và củng cố mối quan hệ giữa ngành Kiểm sát với Nhân dân./.

 

ĐẶNG VĂN HOÀNG
VKSND HUYỆN VÕ NHAI

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1863353