Kiểm sát quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện

09-05-2022 16:31

Nhân kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), sáng 29/4 và 30/4/2022 tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên và Trại giam Phú Sơn 4 – Bộ công an tổ chức lễ công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân đang chấp hành án tại trại đợt đầu năm 2022.

Trao Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân

Dự và tham gia Lễ công bố các quyết định có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Trưởng phòng 8, VKSND tỉnh.

Thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta đối với những người phạm tội, căn cứ vào các Quyết định của Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên, Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên có 02 phạm nhân và Trại giam Phú Sơn 4 có 14 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện . Các phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện đều là những phạm nhân có quá trình lao động, cải tạo tốt, trong thời gian chấp hành án, đã thực sự tiến bộ, quyết tâm phấn đấu trở thành công dân lương thiện, có ích cho gia đình, xã hội.

      Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước, đây là động lực nhằm khuyến khích, thúc đẩy các phạm nhân khác phấn đấu cải tạo tốt để tiếp tục được xem xét giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện trong các đợt tiếp theo.

Dương Thị Mai Hạnh
Phòng 8

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8641

Tổng truy cập: 1261899