Hội nghị sơ kết công tác nội chính Quý III/2015 và Lễ ký quy chế phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố

26-02-2020 00:00

Ngày 06/10/2015, VKSND thành phố Sông Công – Cơ quan thường trực Liên ngành nội chính đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Nội chính thành phố Sông Công quý III/2015 và tổ chức Lễ ký quy chế phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Tham dự hội nghị là đại diện lãnh đạo 7 ngành trong khối Nội chính thành phố Sông Công; thủ trưởng các cơ quan Thuế, Quản lý thị trường, hạt Kiểm Lâm; các đồng chí là Kiểm sát viên, Điều tra viên, Thanh tra viên,  Kiểm soát viên, Kiểm lâm viên của các cơ quan liên ngành trên địa bàn thành phố. Tại hội nghị, VKSND là cơ quan thường trực thay mặt khối tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III/2015, dự kiến phương hướng công tác cho quý IV/2015 của Khối nội chính; Các ngành đã thảo luận và thống nhất cao về các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong công tác phối hợp.

HC HAI SC

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó viện trưởng VKSNDTP Sông Công phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Khôi – phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND thành phố đánh giá hoạt động phối hợp giữa các cơ quan trong khối nội chính là khá toàn diện và hiệu quả; hoạt động điều tra, truy tố, xét xử được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng, từng bước đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được giữ vững, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, chính trị của địa phương. Đối với việc ký kết và thực hiện quy chế phối hợp, đồng chí cho rằng thực hiện nghiêm túc nội dung của Quy chế sẽ tạo một bước chuyển biến tích cực trong công tác tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố cũng như nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi ngành trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Đồng thời biểu dương cơ quan thường trực trong việc làm tốt vai trò đầu mối, góp phần duy trì tốt mối quan hệ phối hợp giữa các ngành trong khối; tích cực và hiệu quả trong tham mưu, xây dựng quy chế phối hợp liên ngành phù hợp với yêu cầu tại chỉ thị 43-CT/TU ngày 11/6/2014 của Ban thường vụ tỉnh ủy Thái Nguyên về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

DC HAI 1

Đồng chí Lê Văn Khôi, Phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND thành phố dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị, trước sự chứng kiến của đồng chí Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các ngành Viện kiểm sát, Cơ quan điều tra, Thanh tra, chi cục Thuế, hạt Kiểm lâm và Đội Quản lý thị trường thành phố Sông Công đã ký quy chế phối hợp liên ngành số 01/QCPH ngày 06/10/2015 về tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Quy chế này sẽ có hiệu lực kể từ ngày ký.

DV HAI 2

Đại diện lãnh đạo các ngành ký quy chế phối hợp

Bài và ảnh: Mai Hạnh – Đức ChiếnTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4397

Tổng truy cập: 250032