Ban Dân tộc tỉnh thăm, tặng quà xóm đặc biệt khó khăn và các gia đình dân tộc thiểu số

20-01-2022 18:54

Đồng chí Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc trao quà cho các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo của xã Yên Trạch, huyện Phú Lương

Xã Yên Trạch hiện có 1.743 hộ với 7.084 nhân khẩu, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 92%. Đây là xã khu vực III duy nhất của huyện Phú Lương, một trong 15 xã của tỉnh thuộc xã đặc biệt khó khăn. Trong những năm qua, chính sách đối với đồng bào dân tộc đã được triển khai kịp thời, đồng bộ, trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế tại các địa phương, đặc biệt đối với các xã khó khăn. 

Nhân dịp đón năm mới, Đoàn công tác của Ban Dân tộc đến thăm, tặng quà các xóm đặc biệt khó khăn và các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo tại xã Yên Trạch, huyện Phú Lương. Vui mừng trước cuộc sống của bà con đã có sự đổi thay, các chính sách dân tộc đã đến được từng hộ gia đình, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh đã động viên và trao tặng 06 suất quà Tết cho 06 xóm đặc biệt khó khăn và 32 suất quà cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo của xã với tổng kinh phí 22 triệu đồng.

Đoàn mong muốn bà con tiếp tục cố găng, phát huy những nội lực, khai thác hiệu quả những chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho đồng bào dân tộc, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, an ninh chính trị của địa phương. Đồng chí Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh chúc bà con đón Tết vui xuân an vui, đầm ấm, bước sang năm mới với sức bật mới, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Những phần quà Tết là tiền mặt của Công ty cổ phần Tập đoàn Danko (572 xuất) và Hợp tác xã Công nghiệp và vận tải Chiến Công (81 xuất) đã được trao tặng cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo của xã Yên Trạch 

Cùng với sự chia sẻ chung của tỉnh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển chi nhánh Thái Nguyên, Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Công ty cổ phần Tập đoàn Danko và Hợp tác xã Công nghiệp và vận tải Chiến Công cũng đã động viên và có những phần quà chúc Tết các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo của Xã Yên Trạch huyện Phú Lương, với mong muốn các hộ gia đình đón xuân đầm ấm, vượt qua khó khăn, xây dựng kinh tế gia đình ngày càng phát triển.

Thanh Tâm
thainguyen.gov.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7665

Tổng truy cập: 1134949