Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Bình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ ngành trong công tác chính trị địa phương

03-10-2020 00:00

Trước yêu cầu tăng cường công tác tư tưởng trong tình hình mới, việc tăng cường “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đảng viên và nhân dân là hết sức cần thiết. Đây là một chủ trương lớn, vừa mang tính cấp bách vừa có ý nghĩa lâu dài đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với cán bộ, kiểm sát viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Bình việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước, cụ thể hóa gắn các nội dung thi đua phù hợp với thực tiễn công tác. Qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giúp cho cán bộ, kiểm sát viên Viện kiểm sát huyện Phú Bình tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, nâng cao đạo đức cách mạng, trình độ lý luận và chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những cán bộ đáng tin cậy của Đảng và Nhà nước trong công tác bảo vệ công lý, bảo vệ pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

43

Tập thể Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên VKSND huyện Phú Bình.

Từ ngày thành lập đến nay, các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Bình đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, phấn đấu không ngừng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Việc luôn chú trọng rèn luyện và giữ gìn đạo đức phẩm chất, lý luận cách mạng theo lời dạy của Bác Hồ: “Cán bộ kiểm sát phải công minh – chính trực – khách quan – thận trọng – khiêm tốn” đã tạo nên một đội ngũ cán bộ vững mạnh, trong sạch, luôn được Cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt tin tưởng, tín nhiệm.

Với vai trò là cơ quan thường trực khối nội chính, có nhiệm vụ “khâu nối” mối quan hệ phối hợp giữa các đơn vị trong khối, Viện kiểm sát đã kịp thời tham mưu cho Cấp ủy, đồng chí Trưởng khối nội chính trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động các cơ quan trong Khối (Công an – Viện kiểm sát – Tòa án- Ban chỉ huy qân sự – Thi hành án dân sự – Kiểm Lâm- Thanh tra…) theo chức năng, nhiệm vụ của từng Ngành và phối hợp liên Ngành. Trong  đó trọng tâm yêu cầu các Ngành thực hiện tốt Chỉ thị số 15-CT/TW ngày 7-7-2007 của Bộ Chính trị khóa X về “Sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án và công tác bảo vệ Đảng” , nay là Chỉ thị 26-CT/TW ngày 09/11/2018 của Bộ Chính trị “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc”. Đối với mỗi lĩnh vực công tác Viện kiểm sát tham mưu, đề xuất đều được Cấp ủy, Lãnh đạo và các đơn vị thành viên trong khối nội chính đánh giá cao.

Trong chuyên môn, đơn vị đã tiến hành nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát, trong đó nổi bật là công tác Thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp trong việc giải quyết các vụ án hình sự. Lãnh đạo đơn vị đã tập trung chỉ đạo công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động điều tra của Cơ quan điều tra “Tăng cường công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra” và kiểm sát hoạt động xét xử của Tòa án, bảo đảm hoạt động điều tra, xét xử các vụ án hình sự tuân thủ đúng các quy định của pháp luật; bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Đối với những vụ án dư luận xã hội quan tâm, những vụ án thuộc diện Cấp ủy địa phương theo dõi, đôn đốc đã được liên ngành Công an, Viện kiểm sát, Toà án phối hợp giải quyết tốt, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm, hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra oan, sai.

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Bình luôn phấn đấu, nỗ lực, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành, của địa phương. Hàng năm đều được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và cấp ủy địa phương tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý; trong đó năm 2020 đơn vị được Chủ tịch UBND huyện Phú Bình tặng giấy khen vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của huyện Phú Bình giai đoạn 2015- 2020. Nhiều lượt cán bộ, công chức, người lao động được công nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở, được tặng Bằng khen, giấy khen trong các phong trào thi đua.

44

Đồng chí Lê Trung Kiên – Viện trưởng VKSND huyện nhận giấy khen của UBND huyện Phú Bình trao tặng

Thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Bình tiếp tục nâng cao hơn nữa phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời quán triệt, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, tham mưu tốt cho Cấp ủy địa phương trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội gắn với việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, thực hiện có chất lượng cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” , đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới./.

Nguyễn Thành – VKSND huyện Phú Bình.TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập:5279

Tổng truy cập: 250170