Người Phó Viện trưởng gần gũi, tận tụy với công việc

03-10-2020 00:00

Năm 2009, đồng chí Nguyễn Văn Việt được tuyển dụng vào ngành Kiểm sát nhân dân và công tác tại Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thái Nguyên. Đến năm 2015 đồng chí được điều động luân chuyển đến công tác tại Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyênvà được bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh văn phòng năm 2016. Sau 02 năm công tác tại đây, đồng chí được luân chuyển và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thái Nguyên đến nay.

Là một lãnh đạo trẻ đầy nhiệt huyết, trong quá trình công tác, đồng chí luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong việc xây dựng tập thể đơn vị, không ngừng nỗ lực, gương mẫu, phát huy tinh thần đoàn kết tập thể, bám sát chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ để tham mưu cho đồng chí Viện trưởng trong công tác lãnh đạo chỉ đạo điều hành đơn vị, đồng thời tham mưu cho cấp ủy địa phương. Vì vậy, kết quả công tác của đơn vị hàng năm đều đạt và vượt theo kế hoạch, được cấp ủy địa phương đánh giá cao.

Đồng chí có tác phong thận trọng, tỉ mỉ, giải quyết công việc được giao một cách trọn vẹn, gương mẫu, luôn đi đầu trong mọi công việc của cơ quan, đơn vị. Là một người lãnh đạo tận tuỵ, có trách nhiệm cao, đồng chí luôn tận tình hướng dẫn, chỉ bảo về nghiệp vụ,thường xuyên chỉ đạo cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị bám sát những yêu cầu, nhiệm vụ theo chỉ đạo của Ngành, các chương trình, kế hoạch công tác của đơn vị và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó, đã đề ra kế hoạch, giải pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả để tổ chức thực hiện đầy đủ, nghiêm túc tất cả các nhiệm vụ được giao, nhằm nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, nghiệp vụ, tạo sự chuyển biến tích cực, toàn diện các mặt công tác. Với cương vị là Chủ tịch công đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thái Nguyên và Uỷ viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Thái Nguyên, đồng chí luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ, Kiểm sát viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Trong công tác giải quyết án, đồng chí được lãnh đạo tin tưởng phân công trực tiếp giải quyết các vụ án phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm như: Vụ Đặng Thị Hạ về tội “Huỷ hoại tài sản”, vụ Lương Quốc Hội về tội “Tham ô tài sản” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, vụ Bùi Ngọc Thành và đồng phạm về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, vụ Nguyễn Thị Hường và đồng phạm về tội “Vu khống”… Đồng chí còn là người tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn, nghiệp vụ của ngành, cụ thể là việc thực hiện số hoá hồ sơ đối với vụ án Hoàng Kim Oanh và đồng phạm về tội “Tham ô tài sản” theo Kế hoạch số 52/KH-VKS ngày 05/3/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên về thí điểm thực hiện việc “số hoá hồ sơ” vụ án và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên toà trong ngành Kiểm sát tỉnh Thái Nguyên.

Năm 2017, đồng chí tham gia Ban chấp hành chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thái Nguyên, phụ trách công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng. Đồng chí nhận thức việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là vô cùng cần thiết nên luôn chú trọng, quán triệt, động viên đội ngũ cán bộ Kiểm sát viên phải xác định việc học tập là quyền lợi và là nhiệm vụ chính trị của mỗi người cán bộ, công chức, đảng viên. Để có kiến thức thì yêu cầu trước nhất đối với mọi cán bộ, đảng viên là phải ra sức học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần xây dựng và củng cố đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thực hiện theo lời dạy của Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát “Công minh, Chính trực, Khách quan, Thận trọng và Khiêm tốn”, gắn với việc thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ. Đồng chí luôn tâm huyết cùng với tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân nhân dân thành phố Thái Nguyên xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức ngành kiểm sát tận tuỵ, có chuyên môn vững vàng phục vụ nhân dân và đáp ứng yêu cầu của cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí nhấn mạnh việc thực hiện công tác tuyên truyền trong ngành kiểm sát là công tác quan trọng giúp hình ảnh người cán bộ kiểm sát trong sự nghiệp đổi mới, góp phần đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp hiện nay.

Với lòng tâm huyết với Ngành, với nghề và tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến trong công việc, đồng chí đã đạt được nhiều thành tích như: Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2014, nhiều năm liền được tặng giấy khen của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên và bằng khen của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Trong cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, đồng chí như ngọn lửa thắp sáng niềm tin tiếp sức cho cán bộ, công chức tiếp tục thực hiện hoài bão của mình là góp một phần công sức xây dựng ngành và đơn vị vững mạnh.

Trải qua hơn 11 năm công tác với những vị trí và đơn vị khác nhau nhưng ở bất kỳ vị trí công tác nào đồng chí cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà lãnh đạo giao, xứng đáng là tấm gương về sự yêu Ngành, yêu nghề, sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm trong công việc./.

Nguyễn Thị Hương Thảo- VKSND TP Thái Nguyên.TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4971

Tổng truy cập: 403967