Người cán bộ yêu màu áo Thiên thanh

22-10-2021 07:09

 

Nói đến ba chữ “Viện kiểm sát” hầu hết người dân đều hiểu đó là cơ quan Nhà nước thực hiện chức năng: Thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Một người cán bộ kiểm sát đáng kính: 60 tuổi đời với 40 năm tuổi nghề khoác trên mình màu áo thiên thanh, bằng tinh thần trách nhiệm và tâm huyết với nghề, đồng chí Lê Văn Mạnh, Nguyên trưởng phòng 10- Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên là một người như thế.

Trong suốt quá trình công tác trong Ngành kiểm sát, đồng chí luôn đạt được những thành tích, có nhiều hoạt động và sáng kiến trong công tác nghiệp vụ cũng như công tác quản lý, điều hành. Quan trọng hơn đó chính là tinh thần không ngừng rèn luyện, học hỏi, cách làm việc khoa học và áp dụng công nghệ thông tin trong công tác, cùng lối sống gần gũi, giản dị, đồng chí đã trở thành tấm gương sáng trong việc xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” xứng đáng để cán bộ, công chức ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên nêu gương.

Hết lòng với nghề!

Sinh ra và lớn lên ở quê hương Nam Định, nơi sinh ra những người con ưu tú, bản thân gia đình giàu truyền thống cách mạng, có nhiều cống hiến, hy sinh cho cuộc đấu tranh giải phóng đất nước, đồng chí Lê Văn Mạnh cũng góp sức trẻ cho quê hương đất nước. Năm 1978 sau khi học xong cấp III tại Hà Nam, đồng chí xung phong đi bộ đội, đóng quân tại Cao Bằng. Trong thời gian trong quân đội, đồng chí vẫn tiếp tục học hỏi nghiên cứu ôn thi Đại học, đến năm 1984 đồng chí Mạnh thi đỗ trường Đại Học Pháp Lý (nay là trường Đại Học Luật Hà Nội). Trong thời gian miệt mài sách vở tại trường Đại Học, đồng chí vẫn luôn ý thức được việc phải luôn rèn luyện và phấn đấu, tu dưỡng bản thân như trong thời gian đi bộ đội, cống hiến hết mình để luôn kế thừa, phát huy truyền thống cách mạng và những hy sinh, cống hiến cho đất nước của thế hệ cha ông. Năm 1988 đồng chí tốt nghiệp ra trường, dànhtình yêu cho người con gái xứ chè, đồng chí đã lên vùng đất chè của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyênnhận công tác tại VKSND huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Rồi sau đó đồng chí lập nghiệp, sinh sống cùng gia đình của mình tại mảnh đất này, gắn bó và coi vùng đất chè Đại Từ là quê hương thứ hai.

Công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyênđược 21 năm, với vai trò là Kiểm sát viên, đồng chí đã luôn xung kích tiên phong, đi đầu trong tất cả mọi nhiệm vụ, không ngại khó, ngại khổ, khắc phục mọi khó khăn trong gia đình cũng như tại cơ quan, không ngường  rèn luyện, học tập và nâng cao trình độ chuyên môn để trở thành người cán bộ kiểm sát luôn “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. Đồng chí đã lặng lẽ, âm thầm cống hiến không mệt mỏi, không ngừng nghỉ vì trật tự an toàn cho xã hội, vì sự bình yên cho nhân dân đất Chè, vì sự phát triển của Ngành Kiểm sát nhân dân, vì pháp luật kỷ cương của nhà nước.

Thăng hoa trên con đường sự nghiệp và nghỉ theo chế độ.

Đầu năm 2010, đồng chí Mạnh được điều động về nhận công tác tại VKSND tỉnh Thái Nguyên, được sự quan tâm tín nhiệm và tin tưởng của lãnh đạo, đồng chí được bổ nhiệm chức danh Phó Trưởng phòng rồi Trưởng phòng 10 (Phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ án Hành chính, vụ việc Kinh doanh thương mại, Lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật) cho đến khi về hưu. Quá trình công tácvới 40 năm tuổi nghề, trải qua nhiều khâu công tác nghiệp vụ tại nhiều vị trí, đơn vị khác nhau, đồng chí luôn nhận thức được vinh dự và trách nhiệm của người cán bộ ngành Kiểm sát nên đã không ngừng học tập, rèn luyện khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được Lãnh đạo, cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị tín nhiệm.Cá nhân đồng chí đạt nhiều thành tích xuất sắc: Danh hiệu Chiến sỹ thi đua Ngành KSND;nhiều năm liên tục được Viện trưởng VKSND tối cao tặng bằng khen trong các đợt thi đua ngắn hạn, dài hạn; năm 2019 được Viện trưởng VKSND tặng Bằng khen trong đợt thi đua khen thưởng đột xuất.

Với cương vị là Trưởng phòng, đồng chí đã lãnh đạo, chỉ đạo điều hành tập thể Phòng 10 cũng như các cán bộ công chức trong phòng có nhiều bước tiến bộ và phát triển vượt bậc kể từ khi được thành lập năm 2013, Phòng 10 luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, phòng vinh dự hai lần được tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối; được Viện trưởng VKSND tối cao tặng bằng khen vì có thành tích hai năm liên tiếp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đặc biệt trong năm 2019 phòng vinh dự được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen vì tập thể phòng đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác.

Trong thời gian công tác trong Ngành kiểm sát trải qua các khâu công tác nghiệp vụ như kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử, kiểm sát giam giữ,... đồng chí không để xảy ra oan, sai, trong công tác chuyên môn luôn có nhiều đổi mới, nhất là công tác kiểm sát giải quyết án hành chính,kinh doanh thương mại, lao động và các việc khác theo quy định của pháp luật.

Khi đã được nghỉ hưu theo chế độ, giây phút chia tay đồng chí, là những hình ảnh sâu sắc, ghi nhận tình cảm thân thiện và trân trọng của Lãnh đạo Viện tỉnh cùng tất cả các đồng chí, đồng nghiệp trong ngành đã dành cho đồng chí. Trong buổi gặp mặt chia tay, đồng chí nghẹn ngào xúc động tâm sự: “Tôi vui là công việc trong ngành được trọn vẹn,khoác trên mình màu áo Thiên thanh, màu của sự hạnh phúc bốn mươi năm, được sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo qua nhiều thời kỳ sự chia sẻ với bạn bè đồng nghiệp dành cho những lúc khó khăn, gian khổ trong suốt quá trình công tác và nay được nghỉ hưu chế độ nhà nước.Tôi có phần hãnh diện, tự hào là luôn chấp hành ý thức tổ chức sự phân công nhiệm vụ công tác. Dù là cương vị nào, dù công tác ở xa nhà, xa gia đình vợ con, song vẫn luôn chấp hành, an tâm trong công việc để hoàn thành nhiệm vụ được Lãnh đạo giao phó.

Giờ đây: Giây phút chia tay với các đồng nghiệp và công việc kiểm sát, xa vắng với cơ quan mà bản thân luôn đam mê cả cuộc đời của mình.Xin phép với các Đồng chí trong ngành, dù bản thân tôi không còn làm việc, không còn làm ở trong ngành kiểm sát. Nhưng lòng dạ tôi luôn mến nhớ tình cảm thân thương của đồng nghiệp dành cho tôi trong suốt quãng thời gian công tác. Tôi luôn luôn mong được chia sẻ với các đồng chí trong ngành khi được dịp cho phép”.

Một số hình ảnh chia tay đồng chí Lê Văn Mạnh nghỉ theo chế độ hưu trí.

 

Đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên trao quyết định nghỉ chế độ và tặng hoa chia tay đồng chí Lê Văn Mạnh

 

Đồng chí Lê Văn Mạnh xúc động phát biểu tại buổi chia tay

Tập thể cãn bộ phòng 10 nơi đồng chí Lê Văn Mạnh công tác trước khi nghỉ chế độ

Đồng chí Chủ tịch công đoàn VKSND tỉnh Thái Nguyên tặng qua chúc mừng đồng chí Mạnh nghỉ chế độ

Hội Cựu Chiến Binh của cơ quan VKSND tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Lê Văn Mạnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Phòng 10 - VKSND tỉnh Thái Nguyên

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6844

Tổng truy cập: 1241691