Chân dung nữ Viện trưởng VKSND huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

26-02-2020 00:00

Đơn vị VKSND huyện Đại Từ chúng tôi gồm có 16 cán bộ, công chức, đứng đầu đơn vị là đồng chí nữ Viện trưởng. Chị là người phụ nữ đầu tiên được Viện trưởng VKSND tối cao bổ nhiệm giữ cương vị Viện trưởng VKSND cấp huyện trong tỉnh Thái Nguyên và đơn vị chị nhận công tác là VKSND huyện Đại Từ nơi mà trước đây chị đã từng công tác. Lần đầu tiên gặp chị, ấn tượng đối với chúng tôi chị thật giản dị, mộc mạc nhưng rất dắn giỏi và dễ gần. Chính vì thế trong cuộc sống cũng như trong công việc chị luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, được mọi người yêu quý, kính trọng.

image0

Ngồi tâm sự với chị, chúng tôi mới thấy khâm phục và nể trọng những tháng ngày thanh xuân đã qua của chị phục vụ trong ngành kiểm sát nhân dân. Từ khi còn là sinh viên trường Cao đẳng kiểm sát, từ cuộc sống khó khăn, vất vả chị đã nỗ lực vươn lên học tập và trau dồi biết bao kinh nghiệm công việc và cuộc sống ở nhiều môi trường rèn luyện khác nhau. Để giờ đây, ở một vị trí công việc mới, được sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và ngành kiểm sát giao phó, sự tiếp năng lượng từ gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp, chị vẫn tiếp tục cống hiến cho đời, cho xã hội, cho ngành kiểm sát và cho đơn vị VKSND huyện Đại Từ nói riêng những nỗ lực, cố gắng, những thành quả không ai có thể phủ nhận được.

Trước khi là người phụ nữ đầu tiên giữ cương vị Viện trưởng VKSND cấp huyện trong tỉnh Thái Nguyên chị còn là người phụ nữ duy nhất trong ngành kiểm sát tỉnh Thái Nguyên được cử tri Thành phố Thái Nguyên tin tưởng lựa chọn bầu làm Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên, đại diện cho nguyện vọng và ý chí của cử tri nhân dân thành phố Thái Nguyên. Với sự tin tưởng của nhân dân, chị đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị địa phương giao cho đồng thời tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân, phản ánh kịp thời và sâu sắc những yêu cầu của nhân dân thành phố Thái Nguyên tại các kỳ họp Hội đồng nhân dân, các kỳ tiếp xúc cử tri để từ đó trình lên các cấp có thẩm quyền tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân toàn thành phố. Trong các nhiệm kỳ Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên chị đã nhiều lần được khen ngợi vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đây là kết quả thực sự xứng đáng đối với công sức và tâm huyết chị đã cống hiến khi nhận nhiệm vụ quan trọng này.

Trong quá trình chỉ đạo điều hành công tác chuyên môn nghiệp vụ của đơn vị, chị luôn bám sát vào Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao, kế hoạch công tác hàng năm của VKSND tỉnh để tập trung chỉ đạo xây dựng kế hoạch công tác với những chỉ tiêu nghiệp vụ cụ thể của từng bộ phận trong đơn vị. Chị  đã phân công cụ thể người tiến hành và thời gian hoàn thành cho mỗi chỉ tiêu được giao đảm bảo hoàn thành và luôn cố gắng phấn đấu chỉ đạo tăng cường hoàn thành vượt chỉ tiêu các nhiệm vụ đã đề ra. Với mỗi cán bộ, Kiểm sát viên, ngoài giao việc cụ thể, dựa trên năng lực chuyên môn của từng người thì chị còn đưa ra định hướng, thường xuyên hướng dẫn, giúp đỡ đối với từng người chúng tôi để mỗi người khắc phục những hạn chế, phát huy những lợi thế của cá nhân để từ đó tập hợp toàn đơn vị cùng hoàn thành nhiệm vụ chung. Chị luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp, không độc đoán áp đặt chủ quan. Cách làm việc của chị nhẹ nhàng nhưng hiệu quả công việc cao, được các cán bộ, Kiểm sát viên tin tưởng, yêu quý vào trình độ chuyên môn vững vàng, ý thức trách nhiệm cao của chị. Qúa trình thực hiện nhiệm vụ, chị luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất, đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất có thể để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Chị luôn nói với chúng tôi về lời dạy của Bác “ Cán bộ Kiểm sát phải công minh, chính trực, khách quan, thận trọng và khiêm tốn” và coi đây là mục đích phấn đấu của cả đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ mà ngành kiểm sát giao cho.

Với những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của mình, với tâm niệm phục vụ ngành kiểm sát là ước mơ, nguyện vọng và cũng là niềm yêu thích của bản thân. Từ năm 2006 đến nay, hơn 20 năm cống hiến cho ngành là 20 năm chị phấn đấu và rèn luyện bản thân mình. Dù ở bất kỳ cương vị Kiểm sát viên sơ cấp, Phó viện trưởng, Viện trưởng hay đối với bất kỳ môi trường công tác nào đã trải qua bản thân chị đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị đã nhiều năm liên tục đạt danh hiệu lao động tiên tiến, nhiều lần được tặng thưởng bằng khen, giấy khen trong các phong trào thi đua ngắn và dài ngày do ngành phát động

Mặc dù công việc bận rộn nhưng chị luôn đi đầu trong các phong trào thể dục thể thao do ngành, đơn vị và các tổ chức đoàn thể phát động. Chị luôn thúc đẩy, động viên để các cán bộ, Kiểm sát viên học tập, tự học, từ rèn và thường xuyên rèn luyện sức khỏe như lời Bác đã dạy “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn giữ sức khỏe thì nên thường xuyên tập thể dục thể thao”. Chính từ sự cổ vũ, động viên của chị, trong năm 2019, đơn vị chúng tôi đã xuất sắc đạt giải nhất trong phong trào thể dục thể thao giải cầu lông toàn ngành kiểm sát tỉnh Thái Nguyên và được VKSND tỉnh Thái Nguyên tặng giấy khen trong phong trào thể dục thể thao ngành kiểm sát tỉnh Thái Nguyên hướng đến kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân.

Ngoài thực hiện nhiệm vụ, chức năng của ngành kiểm sát nhân dân, với vai trò là Bí thư Chi bộ,  Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ huyện,  chị luôn tận tụy phục vụ Đảng, chính quyền. Năm 2017 chị đã cùng đơn vị VKSND huyện Đại Từ phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ ký kết thành công Quy chế phối hợp trong nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Xuyên. Với vai trò phối hợp, Chị đã thường xuyên quan tâm đến địa bàn xã Phú Xuyên, chỉ đạo bộ phận kiểm sát tin báo tố giác tội phạm của đơn vị đặc biệt chú ý đến công tác giải quyết tin báo tố giác tội phạm xảy ra trên địa bàn xã Phú Xuyên. Kết quả đạt được, từ năm 2017 đến năm 2019, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã Phú Xuyên cơ bản ổn định, không có vấn đề nóng, nổi cộm mà không được giải quyết kịp thời. Và trong năm 2019, xã Phú Xuyên đã phấn đấu hoàn thành các tiêu chí đã đề ra để về đích trở thành xã nông thôn mới. Từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Đại Từ trong những năm tiếp theo.

image1 (1)

Những thành tích quý giá đã mang lại sự phấn khởi, tiếp thêm nguồn động lực, nguồn năng lượng to lớn cho toàn thể đơn vị chúng tôi tăng cường hơn nữa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như xây dựng nếp sống người cán bộ kiểm sát văn minh, hiện đại giống như phẩm chất, con người của đồng chí Viện trưởng, người chị cả của đơn vị, là tấm gương sáng cho cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vi chúng tôi học tập và noi theo.

Người viết bài: Lã Thị Tiến

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập:6776

Tổng truy cập: 168198