VKSNDhuyện Phú Bình phối hợp tổ chức phiên tòa số hóa hồ sơ vụ án hình sự

24-08-2021 14:25

          Nhằm nâng cao kỹ năng trình độ của Kiểm sát viên trong công tác thực hành quyền công tố kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, đồng thời nâng cao kỹ năng tranh tục tại phiên tòa của Kiểm sát viên. Ngày 20/8/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Bình phối hợp với TAND huyện Phú Bình thực hiện phiên tòa “Số hóa hồ sơ và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa” vụ án D.V.V phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 BLHS.

Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên toà là đồng chí Lê Trung Kiên - Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Bình.

 

Kiểm sát viên công bố bản Cáo trạng

          Tại Phiên tòa Kiểm sát viên công bố Cáo trạng đồng thời trình chiếu bản Cáo trạng đã được số hóa lên màn hình. Quá trình xét hỏi, sau khi được Hội đồng xét xử cho công bố, Kiểm sát viên đã trình chiếu một số tài liệu, chứng cứ, lời khai người làm chứng bằng hình ảnh tại phiên tòa cho tất cả những người có mặt tại phiên tòa biết và theo dõi qua đó làm rõ các nội dung, tình tiết của vụ án một cách khách quan.Tạị phiên tòa bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm phạm tội của mình. Kiểm sát viên đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội của bị cáo, nhân thân người phạm tội, xác định nguyên nhân, điều kiện hoàn cảnh phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo D.V.V30 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 BLHS./.

 

Bùi Việt Hưng
VKSND huyện Phú Bình

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6631

Tổng truy cập: 1134746