Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Hỷ thực hiện phiên tòa “số hóa hồ sơ vụ án hình sự và công bố tài liệu chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa”, đồng thời tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

27-11-2020 00:00

Thực hiện Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao về đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát; thực hiện Chỉ tiêu công tác năm 2020 của ngành Kiểm sát tỉnh Thái Nguyên và Chỉ tiêu công tác của đơn vị. Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự Nguyễn Văn H phạm tội “Cướp giật tài sản” quy định tại khoản 1 Điều 171/ BLHS đã được số hóa tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án.

100

Toàn cảnh phiên tòa

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện việc trình chiếu các tài liệu chứng cứ trong hồ sơ vụ án đã được số hóa một cách công khai, được thu thập và trình chiếu đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Qua đó làm cơ sở cho việc chứng minh, đánh giá của KSV đối với hành vi phạm tội của bị cáo là chính xác, khách quan, bảo đảm quan điểm truy tố, buộc tội của Viện kiểm sát có tính thuyết  phục, có căn cứ và đúng quy định của pháp luật. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Tòa án ND huyện Đồng Hỷ tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn H 24 tháng tù.

101

Kiểm sát viên xét hỏi và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa

Kết thúc phiên tòa, Viện KSND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức họp rút kinh nghiệm lấy ý kiến góp ý của các đồng chí trong đơn vị, chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm trong quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tác phong của Kiểm sát viên và đóng góp ý kiến đối với việc thực hiện trình chiếu tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa. Các đồng chí tham dự phiên tòa đã thẳng thắn chỉ ra những ưu, khuyết điểm của Kiểm sát viên, qua đó Kiểm sát viên rút kinh nghiệm, nâng cao hơn kỹ năng trong thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại tòa để chủ trương về việc “số hóa hồ sơ vụ án” và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa trong thời gian tới được thực hiện có hiệu quả hơn./.

Tin bài: MTT Viện KSND huyện Đồng Hỷ.

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6702

Tổng truy cập: 1134452