LỄ KÝ KẾT QUY CHẾ PHỐI HỢP TỔ CHỨC PHIÊN TÒA “SỐ HÓA” HỒ SƠ VỤ ÁN HÌNH SỰ VÀ CÔNG BỐ TÀI LIỆU, CHỨNG CỨ BẰNG HÌNH ẢNH VÀ ÂM THANH TẠI PHIÊN TÒA GIỮA VKSND VÀ TAND TỈNH THÁI NGUYÊN

19-04-2021 00:00

 

Ngày 15/4/2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên và Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp trong việc tổ chức các phiên tòa số hoá hồ sơ và công bố chứng cứ bằng hình ảnh (gọi tắt là phiên tòa “số hóa” hồ sơ).

4

Lễ Ký Quy chế

Tham dự Lễ ký có các đồng chí: Phùng Đức Tiến – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên; Bùi Đức Thuận – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên; đại diện Ban nội chính Tỉnh ủy; cùng toàn thể lãnh đạo, Chánh văn phòng, Thủ trưởng các đơn vị nghiệp vụ của hai đơn vị.

Quy chế gồm 3 Chương – 16 Điều, tạo điều kiện cho người tiến hành tố tụng có thể nghiên cứu, khai thác, cập nhật tài liệu bất cứ lúc nào mà không phụ thuộc vào hồ sơ giấy; gọn nhẹ và phục vụ tối đa cho hoạt động tranh tụng tại phiên tòa bảo đảm khách quan, chính xác và có tính thuyết phục cao. Thuận lợi cho việc sắp xếp các tài liệu chứng cứ buộc tội và gỡ tội đối với từng bị cáo để thuận tiện việc truy xuất, nghiên cứu, báo cáo và theo dõi, tranh tụng.

Sau khi thông qua Quy chế phối hợp liên ngành trong việc tổ chức phiên tòa “số hóa” hồ sơ, hai đơn vị đã tiến hành ký kết Quy chế.

5

Kết thúc buổi lễ, Lãnh đạo hai đơn vị đề nghị các cán bộ trong hai đơn vị thực hiện tốt Quy chế phối hợp trong thời gian tới. Đây là việc làm có ý nghĩa của hai đơn vị thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên về Chuyển đổi số và tiến trình cải cách Tư pháp.

Trần Thị Thu Thảo- Phòng 7 VKS tỉnh Thái Nguyên

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng tháng 8, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên. Email: thukybientap@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "VKSND tỉnh Thái Nguyên" khi phát hành lại thông tin từ website này

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8364

Tổng truy cập: 1261884