VÕ NHAI: CÁN BỘ VIỆN KIỂM SÁT DŨNG CẢM TRUY BẮT TỘI PHẠM

5 Tháng Tư, 2021 Bài viết nổi bật, Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện Võ Nhai tội phạm trộm cắp tài sản, đặc biệt là vấn nạn trộm chó nổi lên như một vấn đề nhức nhối trong toàn huyện, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân với nhiều vụ việc diễn ra có tính chất ngày càng phức tạp, các đối tượng trộm chó ngày càng liều lĩnh và manh động. Vậy nhưng đồng chí Thái Hữu Giáp là nhân viên lái xe của Viện kiểm sát nhân dân huyện Võ Nhai đã dũng cảm mưu trí truy bắt các đối tượng trộm chó có vũ khí nóng tại khu dân cư mình sinh sống.

72

Đ/c Giám đốc Công an tỉnh, Đ/c Bí thư Huyện ủy và Đ/c Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi động viện đ/c Thái Hữu Giáp

Chúng nó bắn liên tục nhiều phát súng về phía mình làm em bị thương ở đùi phải nhưng em lập tức lao vào quật ngã và không chế được một đối tượng”. Đó là câu nói đầu tiên khi đồng chí Thái Hữu Giáp khi gặp tôi tại Trung tâm Y tế huyện Võ Nhai đêm ngày 01/4/2021 vừa qua, dù khi đó vết thương do bị các đối tượng trộm chó bắn ở đùi làm Giáp không thể di chuyển đi lại được. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Võ Nhai giàu truyền thống cách mạng, gia đình gần như 100% đều là công chức nhà nước nhưng Giáp lại đi theo con đường khởi nghiệp riêng của mình là làm nhân viên Lái xe tại VKSND huyện Võ Nhai, đồng thời kinh doanh vận tải hành khách với nhiều đầu xe ô tô. Bản thân Giáp cũng đang kiêm nhiệm làm công an viên tại khu dân cư sinh sống, chứng kiến nhiều vụ việc mà bọn trộm chó gây nên Giáp vẫn đau đáu trong lòng và luôn trăn trở để làm sao dẹp được vấn nạn này trên địa bàn mình sinh sống.

73

Tập thể Lãnh đạo VKSND huyện Võ Nhai thăm hỏi, động viên đồng chí Giáp

Khoảng 22 giờ ngày 01/4/2021 Giáp đang ở nhà thì nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại Tổ dân phố Làng Lường, thị trấn Đình Cả vừa có 02 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản (trộm chó), Giáp điều khiển xe mô tô của mình đi về thẳng phía khu vực xảy ra vụ việc để trực tiếp tiến hành truy bắt các đối tượng. Quá trình truy đuổi khi tiếp cận các đối tượng đã bất ngờ sử dụng súng chống trả bắn vào đùi phải gây thương tích cho Giáp, nhưng Giáp đã mưu trí, dũng cảm dùng xe mô tô đang điều khiển đâm thẳng vào xe mô tô của hai đối tượng trộm chó vừa nổ súng về phía mình làm các đối tượng ngã, sau đó bản thân Giáp nhanh chóng khống chế được 01 đối tượng và cùng Công an huyện Võ Nhai bắt giữ thêm 01 đối tượng ngồi cùng xe đi trộm chó, tước vũ khí và đưa các đối tượng về trụ sở Công an huyện để giải quyết, đồng thời ngay lập tức Giáp được quần chúng nhân dân đưa vào Trung tâm Y tế huyện Võ Nhai để cấp cứu và điều trị.

74

Vật chứng thu giữ tại hiện trường

Ngày 02/4/2021 Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, Bí thư  huyện ủy Võ Nhai và nhiều đồng chí Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trên huyện Võ Nhai, tập thể lãnh đạo và cán bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Võ Nhai cũng như đông đảo quần chúng nhân dân đã đến thăm hỏi sức khỏe và biểu dương tinh thần đấu tranh trấn áp tội phạm bảo vệ an ninh trật tự xã hội của Thái Hữu Giáp. Hiện tại sức khỏe của đồng chí Giáp đã ổn định dần bình phục trở lại.

Tại địa phương và đơn vị công tác Thái Hữu Giáp là thanh niên trẻ hiền lành, hòa đồng và luôn sẵn sàng giúp đỡ anh em đơn vị trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hành động dũng cảm truy bắt tội phạm của đồng chí Giáp được chính quyền và nhân dân huyện Võ Nhai tán thưởng biểu dương vô cùng mạnh mẽ, đồng chí là tấm gương đáng được trân trọng và học tập noi theo trong phong trào toàn dân trấn áp đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Võ Nhai. Đồng thời với hành động dũng cảm của đồng chí Giáp cũng để lại hình ảnh người cán bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Võ Nhai vừa mưu trí, vừa dũng cảm trong lòng quần chúng nhân dân huyện Võ Nhai, để màu áo thiên thanh luôn là nơi gửi trọn niềm tin yêu của Đảng, chính quyền và nhân dân./.

ĐẶNG VĂN HOÀNG – VKSND HUYỆN VÕ NHAI

Các Bài Viết Cùng Thể Loại