VÕ NHAI: TĂNG CƯỜNG  ĐẤU TRANH, TRẤN ÁP ĐỐI VỚI TỘI PHẠM LIÊN QUAN ĐẾN PHÁO NỔ DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM  2021

22 Tháng Hai, 2021 Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

 

Trong những năm gần đây, bên cạnh những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội tương đối nổi bật, thì Võ Nhai cũng phải “căng mình” đấu tranh với các loại tội phạm, trong đó tội phạm về pháo nổ diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán.

Xác định được cuối năm là dịp mà các loại tội phạm về pháo lợi dụng sơ hở để tiến hành các hoạt động vi phạm nên các lực lượng chức năng đã phối hợp các ban, ngành, đoàn thể đến tận cấp cơ sở địa phương để tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc về quản lý, sử dụng pháo nổ. Trong đó đã tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, ký cam kết trong nhân dân, đồng thời huy động lực lượng, triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo nổ trái phép, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tuy nhiên tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo nổ trên địa bàn huyện Võ Nhai trong năm 2020 đầu năm 2021 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn và có chiều hướng gia tăng về số vụ và số lượng pháo nổ. Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán 2021 các lực lượng chức năng phát hiện nhiều vụ việc, trong đó nổi cộm trong tháng 12/2020 và đầu tháng 01/2021 Công an huyện Võ Nhai đã bắt giữ 04 vụ 07 đối tượng. Hiện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

41

Tang vật thu giữ tại Cơ quan điều tra

Điển hình như: Rạng sáng 22/1, khi đang làm nhiệm vụ tại tổ dân phố Làng Lường, thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai, tổ công tác của Công an huyện Võ Nhai đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn T C (SN 1990), trú tại Tổ 1, thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai về hành vi tàng trữ pháo nổ trái phép, thu giữ 7,9kg pháo giàn loại 49 quả; khám xét nhà C, thu giữ thêm 9,9kg pháo. Đấu tranh, mở rộng vụ án, cơ quan Công an tiếp tục bắt giữ đối tượng Nguyễn T T (SN 1995), trú xóm Phượng Hoàng, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai và Hoàng V V (SN 1991), trú tại xóm Hợp Nhất, xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai về hành vi mua bán, tàng trữ pháo nổ trái phép; thu giữ 31,5kg pháo loại 36 quả và 49 quả. Tổng lượng pháo thu giữ trong vụ án là gần 50kg pháo nổ các loại.

Đây là kết quả đấu tranh với nhóm tội phạm về pháo nổ cao nhất so với số liệu cùng kỳ so với những năm trước đây, trong đó vai trò của VKSND huyện Võ Nhai trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về pháo nổ và phối hợp với cơ quan điều tra và các cơ quan chức năng khác trên địa bàn là vô cùng quan trọng.

Kết quả trên đã góp phần hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật về pháo, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tạo không khí cho nhân dân các dân tộc huyện Võ Nhai vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm.

 

ĐẶNG VĂN HOÀNG – VKSND HUYỆN VÕ NHAI

Các Bài Viết Cùng Thể Loại