VKSND HUYỆN VÕ NHAI CHỦ TRÌ GIAO BAN LIÊN NGÀNH QUÝ IV/2020

22 Tháng Hai, 2021 Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Hồi 14 giờ ngày 28/01/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Võ Nhai tổ chức giao ban liên ngành đánh giá kết quả phối hợp liên ngành Công an – Kiểm sát – Tòa án – Chi cục THADS để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác tạm giữ, tạm giam, điều tra, truy tố và xét xử án hình sự; Công tác giải quyết án dân sự, hôn nhân gia đình và các vụ việc khác theo quy định pháp luật; Công tác thi hành án dân sự. Đồng thời đề ra phương hướng phối hợp Quý I/2021, tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Bùi Thị Sen – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

40

Đ/c Bùi Thị Sen – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả phối hợp liên ngành Quý IV/2020, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được tăng cường chặt chẽ và đạt được nhiều kết quả tốt, quy chế phối hợp liên ngành của các cơ quan tiến hành tố tụng tiếp tục phát huy những ưu điểm nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đường lối xử lý các vụ án hình sự. Các công tác khác về giải quyết án dân sự, hôn nhân gia đình và các vụ việc khác theo quy định của pháp luật; Công tác thi hành án hình sự, thi hành án dân sự đều được Lãnh đạo các ngành trên địa bàn huyện quan tâm chỉ đạo đạt nhiều kết quả nổi bật.

Trong kỳ, Liên ngành đã phối hợp chặt chẽ, không có án đình chỉ do không phạm tội, không có án Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội; không có án hồ sơ trả điều tra bổ sung giữa 03 cơ quan. Viện kiểm sát – Cơ quan điều tra – Tòa án phối hợp tốt trong việc điều tra – truy tố – xét xử, các khâu công tác nghiệp vụ khác được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được thì công tác phối hợp vẫn tồn tại một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc như: tỷ lệ giải quyết tin báo và tiến độ điều tra án hình sự còn chậm, tỷ lệ giải quyết án ở CQĐT chưa thực sự cao.

Tại hội nghị, Liên ngành đã thảo luận và đưa ra những biện pháp nhằm tháo gỡ hạn chế, vướng mắc chưa khắc phục, đồng thời đề ra phương hướng thực hiện công tác phối hợp Quý I/2021 để đạt hiệu quả hơn.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến được thảo luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lưu Tuân – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Võ Nhai tổng kết và thống nhất các quan điểm trong liên ngành, đồng chí Viện trưởng yêu cầu các cơ quan tố tụng tiếp tục chủ động tích cực trong công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương nhằm đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế của huyện Võ Nhai. Đồng thời tăng cường hơn nữa trong công tác phối hợp, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan tiến hành tố tụng, tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm đối với tất cả các loại tội. Đi cùng với đó cần hạn chế thấp nhất sai sót trong hoạt động nghiệp vụ để đảm bảo giải quyết tiến độ các vụ án và các chỉ tiêu khác theo Nghị quyết Quốc hội đã đề ra./.

Đặng Hoàng – VKSND huyện Võ Nhai

Các Bài Viết Cùng Thể Loại