VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC NĂM 2021

29 Tháng Một, 2021 Bài viết nổi bật, Đảng bộ, Đảng đoàn thể

Thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 01/01/2015 của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Thông tư số 01/TT-BNV ngày 13/01/2016 của Bộ Nội vụ hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 04/2015/NĐ-CP; công văn số 203/CĐVC ngày 16/12/2020 của Công đoàn viên chức tỉnh Thái Nguyên về tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2021.

Sáng, ngày 28/01/2021,Thủ trưởng đơn vị, phối hợp với BCH Công đoàn VKSND tỉnh Thái Nguyên tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Tuấn- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh- Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Phùng Đức Tiến- Bí Thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh; Hội nghị có sự tham gia của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động VKSND tỉnh Thái Nguyên.

13

Đ/c Nguyễn Duy Tuấn- Ủy viên BTV Đảng ủy khối CCQ tỉnh- Chủ tịch CĐ viên chức tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt công tác kiểm sát năm 2020 và kế hoạch công tác năm 2021; báo cáo kết quả vận động cán bộ công chức thực hiện phong trào thi đua năm 2020, phương hướng hoạt động năm 2021; báo cáo hoạt độngcông tác của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2020; báo cáo công khai tài chính năm 2020; Tiến hành bầu thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023. Phát động phong trào thi đua và giao ước thi đua giữa Thủ trưởng đơn vị và BCH công đoàn năm 2021.

14

Đ/c Phùng Đức Tiến- Viện trưởng phát biểu giải đáp ý kiến của CBCC tại Hội nghị

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu tham luận của các Tổ công đoàn và của CBCC, trong đó tập trung vào việc đề nghị Viện trưởng cùng BCH Công đoàn cần có sự chỉ đạo quyết liệt hơn trong việc thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch công tác chuyên môn nghiệp vụ; có các biện phát tổ chức thực hiện các phong trào thi đua đảm bảo thiết thực hiệu quả, kịp thời động viên chăm lo cho đời sống của CBCC cả về tinh thần và vật chất; tạo được sự đoàn kết thống nhất trong toàn thể CBCC… Thủ trưởng đơn vị tiếp thu, giải đáp đầy đủ các ý kiến nghị phát biểu tại Hội nghị và nhận được sự đồng thuận cao của toàn thể CB, CC.

Hội nghị cán bộ, công chức là hoạt động chính trị dân chủ, rộng rãi của toàn thể CBCC và người lao động, nhằm đánh giá kết quả công tác nhiệm vụ chuyên môn và đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua. Đồng thời đây cũng là dịp để mỗi CBCC bày tỏ tâm tư, nguyện vọng; đồng thời là dịp để Thủ trưởng đơn vị trực tiếp đối thoại, lắng nghe, tiếp thu, giải đáp về thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, người lao động và bàn biện pháp tổ chức thực hiện trong năm 2021.

15

Đ/c Hoàng Văn Tiến- Phó Viện trưởng- Chủ tịch CĐ thông qua Giao ước thi đua giữa Thủ trưởng đơn vị và BCH Công đoàn 2021

Hội nghị đã thống nhất biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu phấn đấu của năm 2021 trong đó có các chỉ tiêu cơ bản như:

  1. Cán bộ, công chức VKSND tỉnh Thái Nguyên phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2021; cơ quan VKSND tỉnh tiếp tục giữ vững danh hiệu tập thể “Lao động xuất sắc” và được Viện trưởng VKSND tối cao tặng cơ thi đua; 09/09 phòng đạt tập thể “Lao động tiên tiến”, trong đó có từ 02 phòng trở lên được tặng cờ thi đua dẫn đầu khối.
  2. 100% cán bộ, công chức đạt lao động tiên tiến trong đó có 15% đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở.
  3. Phấn đấu 95% trở lên gia đình đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu gia đình văn hoá.
  4. Tiếp tục xây dựng Công đoàn VKS tỉnh đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; cơ quan đạt chuẩn văn hoá năm 2021.
  5. Phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc.
  6. 100% cán bộ công chức thực hiện tốt các phong trào, hoạt động xã hội, từ thiện do các cấp phát động.
16

Đ/c Nguyễn Duy Tuấn- Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh trao giấy khen của CĐVC tỉnh cho đ/c Hoàng Văn Tiến- Chủ tịch CĐ VKS tỉnh

17

Đ/c Hoàng Văn Tiến- Chủ tịch Công đoàn VKS tỉnh trao giấy khen cho các Tổ Công đoàn có thành tích xuất sắc

18

Đ/c Phùng Đức Tiến- Viện trưởng VKS tỉnh trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm sát” cho CBCC cơ quan VKS tỉnh

Viện trưởng VKS tỉnh và Chủ tịch công Đoàn đã giao ước thi đua, cam kết sẽ tăng cường phối hợp lãnh đạo CBCC và Đoàn viên Công đoàn thực hiện thắng lợi các nội dung đã được thông qua trong Hội nghị.

Hội nghị CBCC  năm 2021 của VKS tỉnh kết thúc trọng niềm hân hoan, phấn khởi. Tin tưởng rằng với tinh thần quyết tâm cao, sự đoàn kết thống nhất của tập thể và mỗi cá nhân, năm 2021 VKSND tỉnh Thái Nguyên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và kế hoạch công tác kiểm sát đã đề ra./.

Tin bài: BCH Công đoàn

Các Bài Viết Cùng Thể Loại