PHIÊN HỌP XÉT GIẢM THỜI HẠN CHẤP HÀNH ÁN PHẠT TÙ ĐỢT 2/2020 CHO CÁC PHẠM NHÂN CẢI TẠO TỐT TẠI TRẠI  TẠM GIAM CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN VÀ TRẠI GIAM PHÚ SƠN 4 –BỘ CÔNG AN

8 Tháng Một, 2021 Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Thực hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội,  Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiểm sát, thẩm định hồ sơ đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù  đợt 02/2020 đối với 04 phạm nhân cải tạo tiến bộ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên và 15 phạm nhân cải tạo tiến bộ tại Trại giam Phú Sơn 4 – Bộ Công an.

Ngày 30/12/2020,  Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã thành lập Hội đồng, tiến hành họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho số phạm nhân nêu trên. Hội đồng xét giảm gồm 03 Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Chánh án Bùi Đức Thuận làm Chủ tọa phiên họp cùng với sự tham gia của Đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Kiểm sát viên trung cấp phó trưởng phòng KS tạm giữ, tạm giam và THA.

171

Hội đồng xét giảm đã quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 19  phạm nhân; Các trường hợp được Hội đồng quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đều là những phạm nhân có đủ điều kiện để được xét giảm theo quy định của pháp luật về thời gian chấp hành án, tích cực học tập, lao động cải tạo, không vi phạm nội quy của Trại tạm giam, trại giam và được xếp loại cải tạo khá, tốt. Hồ sơ xét giảm án đã được Hội đồng xem xét chặt chẽ, đúng thủ tục theo quy định của pháp luật. Kết quả xét họp: Hội đồng chấp nhận 19 hồ sơ. Đây là niềm khích lệ, động viên to lớn đối với mỗi phạm nhân đang thụ án quyết tâm thi đua, cải tạo thật tốt để sớm trở về với cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Dương Thị Mai Hạnh – P8

Các Bài Viết Cùng Thể Loại