Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm  60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân  (26/7/1960 – 26/7/2020)

23 Tháng Bảy, 2020 Bài viết nổi bật, Slider, Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Hòa trong không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng 60 năm ngành thành lập ngành Kiểm sát nhân dân. Sáng 23/7/2020 tại hội trường trụ sở Viện KSND tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2020)

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Duy Giảng- Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao; đồng chí Vũ Hồng Bắc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Đặng Xuân Trường – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Hà Thị Bích Hồng – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh;  Đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành, cơ quan và các đồng chí cán bộ hưu trí nguyên là Lãnh đạo VKSND tỉnh Thái Nguyên qua các thời kỳ.

610

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng VKSND tỉnh Thái Nguyên nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập ngành (26/7/1960 – 26/7/2020)

Về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Phùng Đức Tiến – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên; Các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí Viện trưởng VKS cấp huyện; Lãnh đạo các đơn vị cấp Phòng cùng toàn thể công chức, người lao động đang công tác tại VKS tỉnh.

VKSND tỉnh Bắc Thái được thành lập từ những ngày đầu  do đồng chí Hoàng Thịnh làm Viện Trưởng. Đến năm 1997 sau khi được chia tách thành 2 tỉnh Bắc Cạn và Thái Nguyên, tại Quyết định 16/QĐ-TC ngày 02/01/1997 của Viện trưởng VKSND tối cao Quyết định thành lập VKSND tỉnh Thái Nguyên. Cùng với chặng đường 60 năm truyền thống vẻ vang của Ngành Kiểm sát nhân dân. Trải qua 23 năm hình thành và phát triển kể từ ngày tái lập, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự giúp đỡ hiệu quả của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân; trong những năm qua, Viện Kiểm sát nhân dân quận Tỉnh Thái Nguyên luôn thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp và đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ góp phần bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường lành mạnh để phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Trải qua một quá trình rèn luyện, phấn đấu nỗ lực không ngừng từ năm 1997 đến nay, cán bộ, KSV và tập thể VKS 2 cấp của tỉnh Thái Nguyên đã lập được nhiều thành tích trong hoạt động công tác kiểm sát và đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều danh hiệu cao qu‎ý.

611

Đồng chí Nguyễn Duy Giảng- Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND Tối cao phát biểu tại buổi Lễ

Mở đầu cho buổi lễ là phóng sự về quá trình xây dựng và phát triển của Ngành kiểm sát nhân dân nói chung và VKSND tỉnh Thái Nguyên nói riêng, điểm lại những thành tích nổi bật của ngành Kiểm sát tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp.

Tại buổi lễ, đồng chí Phùng Đức Tiến- Viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Nguyên đã thay mặt Lãnh đạo đơn vị phát biểu chào mừng và ôn lại chặng đường 60 năm truyền thống vẻ vang của ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và ngành Kiểm sát 2 cấp tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Ghi nhận và tri ân những cống hiến, đóng góp của các thế hệ cán bộ công chức ngành Kiểm sát nhân dân.

Với những thành tích đã đạt được VKSND tỉnh Thái Nguyên rất vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng vì đã có thành tích trong công tác THQCT và Kiểm sát hoạt động tư pháp giai đoạn 2015-2020.

612

Đồng Chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen cho VKSND tỉnh Thái Nguyên

Cũng tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Nguyễn Duy Giảng – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đã chúc mừng và biểu dương những thành tích của VKSND tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí đề nghị đơn vị cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa chất lượng, hiệu quả các mặt công tác kiểm sát, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác được giao. Tập trung thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp; nâng cao chất lượng kiến nghị, kháng nghị trong giải quyết các loại án; đề cao trách nhiệm, tiến hành kiểm sát một cách chủ động, chặt chẽ theo đúng pháp luật, bảo đảm không làm oan người vô tội và cũng không bỏ lọt tội phạm; tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển và giàu đẹp.

613

Đồng chí Phùng Đức Tiến – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc buổi lễ, thay mặt tập thể Ban cán sự Đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh, đồng chí Phùng Đức Tiến tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Hải; đồng chí Nguyễn Duy Giảng và hứa và sẽ cụ thể hóa trong từng khâu công tác kiểm sát để thực hiện trong thời gian đến; đồng thời mong muốn Lãnh đạo VKSND tối cao; Thường trực Tỉnh ủy; các cấp ủy Đảng; Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân; các sở, ban, ngành và cơ quan hữu quan trong tỉnh tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để ngành Kiểm sát Thái Nguyên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành; phục vụ hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

614

Các đại biểu tham dự buổi Lễ chụp ảnh lưu niệm

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân là hoạt động rất có ý nghĩa, làm cho cán bộ, kiểm sát viên, người lao động ngành Kiểm sát tỉnh Thái Nguyên càng thêm, yêu ngành, yêu nghề, quyết tâm phát huy truyền thống, tiếp bước các thế hệ cha anh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 Lê Thị Thùy Trang

Văn phòng tổng hợp – VKSND tỉnh Thái Nguyên

 

 

 

Các Bài Viết Cùng Thể Loại