VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH HÓA PHỐI HỢP TỔ CHỨC PHIÊN TÒA XÉT XỬ LƯU ĐỘNG, RÚT KINH NGHIỆM

29 Tháng Sáu, 2020 Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2020 ngày 23/6/2020, VKSND huyện Định Hóa đã phối hợp với TAND huyện Định Hóa  tổ chức phiên tòa xét xử lưu động đồng thời cũng chọn làm phiên tòa rút kinh nghiệm đối với 2 vụ án hình sự: Vụ bị cáo Mai Thanh Tuấn bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và vụ Bành Văn Tỉnh bị truy tố về tội “Trộm cắp tài sản”. Các vụ án được xét xử lưu động tại Nhà văn hóa xóm Làng Hoèn, xã Phúc Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Phiên tòa đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn đến dự. Tham dự phiên toà còn có Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và chuyên viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Định Hóa.

491

Ảnh: Toàn cảnh phiên tòa

Tại phiên tòa, các đồng chí Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát việc xét xử đã tích cực, chủ động trong các phần xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa để làm rõ nội dung của vụ án, thể hiện tốt vai trò, hình ảnh của Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân. Các ý tranh luận, đối đáp của Kiểm sát viên chặt chẽ, thuyết phục, được Hội đồng xét xử chấp nhận. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã áp dụng Điểm c, Khoản 1, Điều 249 BLHS xử phạt bị cáo Mai Thanh Tuấn 24 tháng tù giam; Áp dụng Điểm a, Khoản 1, Điều 173 BLHS xử phạt bị cáo Bành Văn Tỉnh 12 tháng tù giam.

Sau khi kết thúc phiên toà, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Vũ Sơn – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Định Hóa, tập thể kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên đã họp rút kinh nghiệm, đưa ra nhiều ý kiến góp ý đối với các đồng chí kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa tập trung làm rõ những ưu điểm, thiếu sót trong kiểm sát các hoạt động tại phiên tòa, kỹ năng xét hỏi tranh tụng và qua đó rút ra những bài học, kinh nghiệm chung đối với toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị./.

                                                                    Bài và ảnh: Ngọc Mai – Phương Hoa

                                                                                       VKSND Huyện Định Hóa

Các Bài Viết Cùng Thể Loại