HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC LIÊN NGÀNH TỐ TỤNG HUYỆN ĐẠI TỪ NĂM 2019, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2020

22 Tháng Một, 2020 Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Ngày 20/01/2020 tại trụ sở VKSND huyện Đại Từ, Hội nghị giao ban Liên ngành giữa các Cơ quan tố tụng huyện Đại Từ đã họp, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Thị Bích Hường – Viện trưởng VKSND huyện Đại Từ. Hội nghị đã tiến hành tổng kết, đánh giá công tác phối hợp liên ngành năm 2019 và định hướng công tác phối hợp liên ngành năm 2020. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các cơ quan Công an, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đại Từ và các đồng chíchỉ huy các đội điều tra tổng hợp, đội điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy; Các đồng chí Kiểm sát viên.

14

Tại Hội nghị đã đánh giá: Trong năm năm 2019 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình hình các vùng tôn giáo trên địa bàn huyện Đại Từ cơ bản ổn định. Nhìn chung công tác của Liên ngành đạt được khá toàn diện, không có án đình chỉ không phạm tội, không có án Tòa án xét xử tuyên không phạm tội. Tỷ lệ bắt giữ hình sự nhất là bắt khẩn cấp chuyển xử lý hình sự đạt 100%. Công tác thi hành án hình sự, dân sự về cơ bản được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Công tác giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, lao động, kinh doanh thương mại được thụ lý giải quyết theo đúng quy định, bảo vệ quyền và lợi ích của Nhà nước, tổ chức và cá nhân. Các ngành đều hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác của năm 2019. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả nêu trên thì Liên ngành còn một số tồn tại như: Việc phối hợp trong giải quyết một số vụ việc giữa các cơ quan tố tụng còn chưa tốt; vẫn còn có vi phạm về thời hạn xác minh điều kiện thi hành án của Chi cục THADS huyện Đại Từ; vẫn có tình trạng Tòa án gửi chậm một số bản án, quyết định cho Viện kiểm sát, gửi chậm một số Quyết định thi hành án cho Cơ quan THA hình sự Công an huyện Đại Từ…

Hội nghị đã thảo luận và đi đến thống nhất phương hướng nhiệm vụ trong năm 2020 như sau: Liên ngành tố tụng huyện Đại Từ tiếp tục cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, vượt qua khó khăn, khắc phục những tồn tại để hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu nghiệp vụ của Quốc hội và củatừng ngành giao. Chủ động, tích cực, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tăng cường trong việc giải quyết các loại án, đảm bảo công tác điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; tránh oan, sai, bỏ lọt tội; tập trung phối hợp để giải quyết dứt điểm các vụ án phức tạp được dư luận quan tâm; giải quyết dứt điểm các tranh chấp dân sự, khiếu nại, tố cáo của công dân; hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2020./.

Người viết bài: Dương Thị Khánh Ly. SĐT: 0972.003.139

Các Bài Viết Cùng Thể Loại