Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên với Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2019”

13 Tháng Mười Hai, 2019 Bài viết nổi bật, Đảng đoàn thể, Đoàn thanh niên

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2019, được sự nhất trí của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên, ngày 12/12/2019 Chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2019” tại Trường giáo dục, hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên.

2

Với truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, hiểu được sự khó khăn, thiệt thòi của các em học sinh tại Trường giáo dục, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên, đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đã tổ chức vận động cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên ủng hộ, quyên góp nhu yếu phẩm, quần áo, sách vở… cho các em học sinh tại trường, với hy vọng  Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2019” sẽ mang lại món quà thiết thực dành cho các em học sinh thiệt thòi, có hoàn cảnh khó khăn nhằm xua tan đi lạnh giá trong những ngày đông giá rét. Kết quả, sau đợt quyên góp, Chi đoàn đã nhận được số tiền 6.100.000đ và rất nhiều quần áo ấm.

3

Đến với các em học sinh tại Trường giáo dục, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên, Chương trình đã trao tặng 01 máy lọc nước trị giá 5.400.000đ để lắp đặt tại lớp học cho các em, bánh kẹo và số quần áo ấm đã quyên góp được. Tuy món quà nhỏ về vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, tính nhân văn cao cả.

4

Đ/c Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn

Thay mặt nhà trường, đồng chí Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã dành sự quan tâm, chia sẻ đến với các em học sinh tại trường.

Sau chương trình tặng quà cho các em, Chi đoàn đã được đi thăm các lớp học, được tiếp xúc, trò chuyện gần gũi hơn với các em để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của các em.

5

Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2019” có ý nghĩa quan trọng, đây là hoạt động thiết thực nhằmcụ thể hoá việc tổ chức phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên Việt Nam nói chung, thanh niên Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên nói riêng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Người viết bài: DIỆP HƯƠNG

Các Bài Viết Cùng Thể Loại