VKSND tỉnh Thái Nguyên  Hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 10 năm 2019

13 Tháng Mười, 2019 Bài viết nổi bật, Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Ngày 09/10/2019, VKSND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị giao ban nội bộ trực tuyến VKS 02 cấp.

Thực hiện Quy về chế độ thông tin, báo cáo và quản lý công tác trong ngành Kiểm sát nhân dân; Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến VKS 2 cấp nhằm đánh giá kết quả công tác kiểm sát trong tháng 9 và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2019. Đồng chí Phùng Đức Tiến- Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Lý Văn Huấn, Hoàng Văn Tiến, Dương Văn Duy- Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và tương đương; Kiểm sát viên trung cấp; Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên của VKSND các huyện, thành phố, thị xã tại 09 điểm cầu.

26

Đ/c Phùng Đức Tiến- Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên chủ trì hội nghị giao ban nội bộ trực tuyến 2 cấp tháng 10/2019

Đánh giá kết quả công tác kiểm sát trong tháng 9 năm 2019, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật có chiều hướng giảm, tuy nhiên xảy ra những vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm. Trong tháng, các đơn vị VKS 2 cấp thực hiện tốt kế hoạch công tác đã đề ra, nhiều chỉ tiêu công tác cơ bản đã đạt và vượt theo hệ thống chỉ tiêu ngành; làm tốt công tác đề nghị và xét khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác. Trong tháng, thực hiện chương trình của Ban Chỉ đạo Cải cách tỉnh Thái Nguyên, VKSND tỉnh phối hợp tổ chức thành công Hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Đức Tiến-Viện trưởng VKS tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị VKS 2 cấp tỉnh Thái Nguyên chuẩn bị tốt cho công tác kiểm tra toàn diện năm 2019, đặc biệt chú ý việc kiểm tra chéo giữa các phòng nghiệp vụ phải đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu công tác của năm 2019, nhưng từ nay đến hết tháng 11 năm 2019, các đơn vị cần chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để duy trì tốt kết quả công tác nhất là tỷ lệ giải quyết tin báo, tỷ lệ giải quyết án của cơ quan điều tra… không vì “chạy chỉ tiêu” mà không đảm bảo chất lượng công tác chuyên môn.

Người viết: Nguyễn Anh – VPTH

Các Bài Viết Cùng Thể Loại