PHÒNG 8 VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN KIỂM SÁT PHIÊN HỌP XÉT GIẢM THỜI HẠN CHẤP HÀNH ÁN PHẠT TÙĐỢT 02/9/2019 TẠI TRẠI GIAM PHÚ SƠN 4- BỘ CÔNG AN

6 Tháng Chín, 2019 Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Thực hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với các phạm nhân để họ an tâm và có quyết tâm vươn lên trong cải tạo, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiểm sát, thẩm định hồ sơ đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 02/9/2019 đối với 920 phạm nhân cải tạo tiến bộ tại Trại giam Phú Sơn 4 -Cục C10 Bộ Công an.

Ngày 29/8/2019, tại trụ sởTòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên,Hội đồng đã tiến hành họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho số phạm nhân nêu trên. Hội đồng xét giảm gồm 03 Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phó Chánh án làm Chủ tọa phiên họp, cùng với sự tham gia của đồng chí Triệu Văn Tiếp – Kiểm sát viên trung cấp, Trưởng phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

Hội đồng xét giảm đã quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tùcho 918 phạm nhân; không chấp nhận giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 02 phạm nhân (vì không đủ điều kiện).Các phạm nhân được xétgiảm thời hạn chấp hành án phạt tù đều là những phạm nhân có đủ điều kiện để được xét giảm theo quy định của pháp luật về thời gian chấp hành án, tích cực học tập, lao động cải tạo, không vi phạm nội quy của Trại giam và được xếp loại cải tạo khá, tốt. Hồ sơ được Hội đồng xem xét chặt chẽ, đúng thủ tục theo quy định của pháp luật./.

Dương Thị Mai Hạnh – P8

Các Bài Viết Cùng Thể Loại