Giữ khẩn cấp đối tượng giết nam học sinh trước ngày khai giảng

6 Tháng Chín, 2019 Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Ngày 05/9/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Q, sinh năm 2005, do Q đã có hành vi dùng dao đâm Lương Minh T, sinh năm 2003 dẫn đến tử vong.

Cụ thể: Từ ngày 03/9/2019, do mâu thuẫn cá nhân nên Q bị T và một số người bạn của T chặn đường xô xát. Lo sợ việc bị T chặn đường đánh nên Q chuẩn bị 01 con dao nhọn dài khoảng 30cm để trong ba lô, mục đích sẽ mang theo khi đi học, nếu T đánh sẽ dùng dao để đánh trả lại T.

Ngày 04/9/2019, sau khi học xong 04 tiết, Q cùng một số người bạn học cùng lớp ra về, khi đi đến ngã 3 đoạn đường thuộc xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Q gặp T đang đi cùng bạn. Tại đây, T và Q xảy ra cãi vã, T đã dùng tay tát vào mặt Q làm Q bị chảy máu ở môi. Bức xúc vì bị T tát, Q đã khoác ba lô đi bộ về phía trước khoảng 01m thì dừng lại, lấy con dao đã chuẩn bị sẵn rồi quay lại đứng đối diện T, tay trái cầm dao đâm liên tiếp 02 nhát thẳng vào vùng bụng, ngực phía trước của T, trong đó nhát dao thứ hai đâm trúng vùng bụng, lún dao, ngập sâu trong cơ thể của T. Q rút dao định đâm thêm thì nghe thấy có người quát to, nên Q cầm dao bỏ chạy. Ngay sau đó T được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ rồi chuyển đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, nhưng do vết thương quá nặng cùng ngày T đã tử vong.

Tại cơ quan điều tra, Q đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như đã nêu trên và rất hối hận về hành vi của mình, Q không ngờ hành động của mình lại gây ra cái chết cho T. Qua đây, có thể thấy chỉ vì những mâu thuẫn cá nhân, nhỏ nhặt mà các học sinh không bình tĩnh nhìn nhận đánh giá, mà vội vàng giải quyết bằng con đường bạo lực, nên đã gây ra những hậu quả không lường, để lại những hậu quả xót xa không gì bù đắp được. Đây cũng là bài học để những học sinh phổ thông nói riêng và xã hội nói chung rút kinh nghiệm, cần phải hết sức bình tĩnh để giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống./.

Phòng 2 – VKS tỉnh Thái Nguyên

Các Bài Viết Cùng Thể Loại