HỘI NGHỊ  SƠ KẾT CÔNG TÁC LIÊN NGÀNH TỐ TỤNG HUYỆN ĐẠI TỪQUÝ II NĂM 2019, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CÔNG TÁC QUÝ III NĂM 2019

30 Tháng Bảy, 2019 Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Ngày 18/7/2019 tại trụ sở VKSND huyện Đại Từ, Hội nghị giao ban Liên ngành giữa các Cơ quan tố tụng huyện Đại Từ đã họp, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Thị Bích Hường – Viện trưởng VKSND huyện Đại Từ. Hội nghị đã tiến hành sơ kết, đánh giá công tác phối hợp liên ngành quý II năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác liên ngành quý III năm 2019. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các cơ quan Công an, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đại Từ và các đồng chí: Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện, chỉ huy các đội điều tra tổng hợp, Đội điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Đội hỗ trợ tư pháp và thi hành án hình sự; Các đồng chí Kiểm sát viên; Thẩm phán; Chấp hành viên.

114

Tại Hội nghị đã đánh giá: Trong quý II năm 2019 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình hình các vùng tôn giáo trên địa bàn huyện Đại Từ cơ bản ổn định, không có vấn đề gì nổi cộm. Nhìn chung công tác của Liên ngành đạt được khá toàn diện, không có án đình chỉ không phạm tội, không có án Tòa án xét xử tuyên không phạm tội. Tỷ lệ bắt giữ hình sự nhất là bắt khẩn cấp chuyển xử lý hình sự đạt 100%. Công tác thi hành án hình sự, dân sự về cơ bản được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Công tác giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, lao động, kinh doanh thương mại được thụ lý giải quyết theo đúng quy định, bảo vệ quyền và lợi ích của Nhà nước, tổ chức và cá nhân….Bên cạnh những kết quả nêu trên, trong quý II  năm 2019 Liên ngành còn một số tồn tại như: Việc phối hợp trong giải quyết một số vụ việc giữa các cơ quan tố tụng còn chưa tốt; Vẫn còn tình trạng Tòa án gửi chậm bản án, quyết định cho Viện kiểm sát, gửi chậm các bản án có hiệu lực cho Chi cục Thi hành án dân sự; Vẫn còn để xảy ra vi phạm trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Chấp hành viên, vi phạm thời hạn xác minh điều kiện thi hành án hành…của Chi cục THADS huyện Đại Từ.

Hội nghị đã thảo luận và đi đến thống nhất phương hướng nhiệm vụ trong quý III năm 2019 như sau: Liên ngành tố tụng huyện Đại Từ tiếp tục đoàn kết phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại để hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu nghiệp vụ của Quốc hội và củatừng ngành giao. Chủ động, tích cực, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tăng cường trong việc giải quyết các loại án, đảm bảo công tác điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; tránh oan, sai, bỏ lọt tội; tập trung phối hợp để giải quyết dứt điểm các vụ án phức tạp được dư luận quan tâm ./.

Người viết bài: Dương Thị Khánh Ly

.

Các Bài Viết Cùng Thể Loại