PHIÊN HỌP XÉT GIẢM THỜI HẠN CHẤP HÀNH ÁN PHẠT TÙ CHO CÁC PHẠM NHÂN CẢI TẠO TỐT TẠI TRẠI GIAM PHÚ SƠN 4 –BỘ CÔNG AN

16 Tháng Năm, 2019 Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Thực hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội,  Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiểm sát, thẩm định hồ sơ đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 30/4/2019  đối với 646 phạm nhân cải tạo tiến bộ tại Trại giam Phú Sơn 4 – Bộ Công an.

Ngày 9/5/2019,  Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã thành lập Hội đồng, tiến hành họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho số phạm nhân nêu trên. Hội đồng xét giảm gồm 02 Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Chánh án Nguyễn Văn Chung làm Chủ tọa phiên họp cùng với sự tham gia của Đ/c Triệu Văn Tiếp – Kiểm sát viên trung cấp- Trưởng phòng KS tạm giữ, tạm giam và THA hình sự;

Hội đồng xét giảm đã quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 642 phạm nhân; Các trường hợp được Hội đồng quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đều là những phạm nhân có đủ điều kiện để được xét giảm theo quy định của pháp luật về thời gian chấp hành án, tích cực học tập, lao động cải tạo, không vi phạm nội quy của Trại giam và được xếp loại cải tạo khá, tốt. Hồ sơ xét giảm án đã được Hội đồng xem xét chặt chẽ, đúng thủ tục theo quy định của pháp luật. Kết quả xét họp: Hội đồng không chấp nhận 03 trường hợp vì không đủ điều kiện, không xét giảm 01 trường hợp do đến ngày xét giảm đã hết thời hạn chấp hành án phạt tù. Đây là niềm khích lệ, động viên to lớn đối với mỗi phạm nhân đang thụ án quyết tâm thi đua, cải tạo thật tốt để sớm trở về với cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Dương Thị Mai Hạnh – P8

Các Bài Viết Cùng Thể Loại