VKS VÕ NHAI: THAM GIA HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 82 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỔ CHỨC ĐẢNG ĐẦU TIÊN HUYỆN VÕ NHAI (1937 – 2019); 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CHÍNH QUYỀN CÁCH MẠNG HUYỆN VÕ NHAI (21/3/1945 – 21/3/2019)

1 Tháng Tư, 2019 Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Võ Nhai là mảnh đất có truyền thống lịch sử lâu đời, nhân dân giàu lòng yêu nước, có nhiều chiến công oanh liệt trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước. Võ Nhai cũng là địa phương có sự ra đời của tổ chức Đảng, chính quyền cách mạng sớm so với các địa phương khác trong tỉnh Thái Nguyên. Việc ra đời tổ chức cơ sở đảng đầu tiên của huyện Võ Nhai vào mùa xuân năm 1937 là một mốc sơn quan trọng. Từ thời điểm này, tinh thần yêu nước cũng như các phong trào đấu tranh cách mạng của huyện đã có nhiều thay đổi, phong trào cách mạng huyện Võ Nhai  không ngừng lớn mạnh. Đến ngày 15/9/1941 trung đội Cứu quốc quân 2 được thành lập tại rừng Khuôn Mánh – xã Tràng Xá. Ngày 21/3/1945, lực lượng cứu quốc quân cùng với nhân dân đánh chiếm, giải phóng Châu lỵ La Hiên, thành lập Chính quyền Cách mạng cấp huyện đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên.

35

style=”text-align: center;”>

Hòa chung không khí của địa phương, VKSND huyện Võ Nhai đã tham gia nhiều hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm trên địa bàn huyện như: Tham gia các giải thể thao, các chương trình văn hóa văn nghệ… Trong ngày 21/3/2019 đơn vị cũng đã nhận được sự quan tâm chia sẻ của nhiều đơn vị Viện kiểm sát trong và ngoài tỉnh đến chung vui chúc mừng. Đây là dịp để các thế hệ cán bộ, Kiểm sát viên đơn vị có dịp ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của nhân dân Võ Nhai anh hùng, tiếp tục góp phần xây dựng quê hương Võ Nhai ngày càng giàu mạnh.

ĐẶNG VĂN HOÀNG – VKSND HUYỆN VÕ NHAI

Các Bài Viết Cùng Thể Loại