VKSND H.Định Hóa tham dự lễ hội Lồng Tồng ATK Định Hóa năm 2019.

20 Tháng Hai, 2019 Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Ngày 13,14/02/2019 (tức mùng 09, mùng 10 tháng Giêng âm lịch, năm Kỷ Hợi), lễ hội Lồng tồng đã diễn ra tại thôn Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên với ý nghĩa cầu cho một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt.

Đây là một lễ hội truyền thống đặc sắc của bà con vùng cao, được tổ chức sau một năm vất vả với công việc đồng áng, để mừng thành quả lao động đã đạt được của mình, đồng thời tạ ơn trời đất, thần linh, tổ tiên và cầu cho một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, nhà nhà no ấm, hạnh phúc.

Như thường lệ, Viện kiểm sát nhân dân huyện Định Hóa đại diện đơn vị tham dự lễ hội và cùng xây dựng trại với khối các cơ quan trong huyện. Đối với Viện kiểm sát nhân dân huyện Định Hóa đây là dịp cống hiến, thể hiện niềm tự hào to lớn đối với mảnh đất ATK Định Hóa giàu truyền thống.

59

Việc tổ chức Lễ hội Lồng tồng ATK (Định Hóa) là niềm tự hào  không chỉ góp phần lưu giữ, bảo tồn và phát huy những các giá trị truyền của lễ hội mà còn giới thiệu, quảng bá hình ảnh tiềm năng kinh tế, du lịch ATK Định Hóa, tạo điều kiện đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân vùng căn cứ địa cách mạng. Đặc biệt đây chính là dịp dể du khách thập phương hiểu thêm về thủ đô kháng chiến năm xưa.

Ma Thị Huyền Trang – VKSND huyện Định Hóa

Các Bài Viết Cùng Thể Loại