HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN PHÁT HUY BẢN CHẤT “ BỘ ĐỘI CỤ HỒ”

3 Tháng Tám, 2018 Bài viết nổi bật, Hội cựu chiến binh

Hội cựu chiến binh Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên được thành lập ngày 28/5/2005 với tổng số 23 hội viên, 100% là đảng viên. (Trong đó tham gia chống Mỹ: 14; chiến đấu bảo vệ Biên giới: 4; phục vụ chiến đấu: 5; Dân tộc thiểu số: 4; nữ : 3). Công tác phát triển hội viên được Ban chấp hành chú trọng, năm 2010 quân số tăng lên 32 hội viên. Quá trình hoạt động, do một số hội viên đủ tuổi công tác được nghỉ hưu theo chế độ, đến nay quân số của Hội còn 13 hội viên, hầu hết đều giữ các chức vụ lãnh đạo như: Trưởng, phó phòng cấp tỉnh; Viện trưởng Viện kiểm sát cấp huyện .

Thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ và Kế hoạch công tác Hội CCB năm 2018, ngay từ đầu năm Ban chấp hành Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động và triển khai đến các hội viên để thực hiện. Trong công tác chuyên môn, các hội viên đã chủ động tham mưu cho Lãnh đạo Viện chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch công tác của đơn vị, đồng thời gương mẫu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác đã đề ra, góp phần đáng kể vào việc hoàn thành suất sắc nhiệm vụ của đơn vị. Kết quả bình xét các đợt thi đua trong 6 tháng đầu năm 2018 có 07 hội viên được khen thưởng. Trong đó: 04 hội viên được tặng bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao, 03 hội viên được tặng giấy khen của Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên.

Công tác của Hội CCB được Ban chấp hành Đảng ủy và lãnh đạo Viện  quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Ban chấp hành Hội tổ chức các hoạt động đảm bảo đúng Điều lệ và hoàn thành tốt chương trình công tác Hội đã đề ra.  Hội thường xuyên quan tâm, chăm lo và bảo vệ các lợi ích hợp pháp của hội viên; động viên thăm hỏi các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn; các hội viên CCB tích cực và gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của đơn vị, đóng góp ủng hộ các quỹ từ thiện, đền ơn đáp nghĩa… Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7/2018, Ban chấp hành Hội đã tổ chức tặng quà thăm hỏi, động viên hội viên là con thương binh. Tham gia cùng Lãnh đạo Viện, Ban chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức tặng quà tri ân Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Phối hợp cùng Hội CCB và Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm của Thành phố Thái Nguyên…, góp phần giáo dục lòng yêu nước của thế hệ trẻ quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

cdb 1

(Ảnh: Đ/c Lý Văn Huấn- PVT phụ trách, tặng hoa động viên Hội CCB nhân ngày kỷ niệm 58 năm thành lập VKSND 26/7/1960- 26/7/2018)

Cùng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, được sự quan tâm tạo điều kiện của Lãnh đạo Viện; Ban chấp hành Hội CCB đã tổ chức cho cán bộ, hội viên đi thăm quan, học tập tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là một đảo tiền tiêu, địa danh ghi dấu lịch sử hào hùng của nhiều thế hệ cha ông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; đoàn đã thăm quan nhà trưng bày lưu niệm “ Hải đội Hoàng Sa kiêm quân Bắc Hải” là lực lượng bảo vệ biển đảo của Tổ quốc từ thế kỷ 18, thăm cột cờ trên chốt tiền tiêu đảo Lý Sơn và một số địa danh lịch sử khác.

Chuyến tham quan, học tập đã mang lại ý nghĩa sâu sắc và động viên tinh thần của các hội viên cựu chiến binh quyết tâm rèn luyện, giữ vững bản chất tốt đẹp “ Bộ đội Cụ Hồ”, sẵn sàng nhận và hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao; xứng đáng là lực lượng nòng cốt xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền.

(Người viết: Nguyễn Đình Sơn– Chủ tịch HCCB Viện KSND tỉnh Thái Nguyên)

Các Bài Viết Cùng Thể Loại