Hội nghị giao ban liên ngành các cơ quan tư pháp tỉnh Thái Nguyên quý II/2018

16 Tháng Bảy, 2018 Tin Hoạt Động Ngành Kiểm Sát

Ngày 10/7/2018, Viện kiểm sát tỉnh Thái Nguyên chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban liên ngành các cơ quan tư pháp tỉnh Thái Nguyên. Đến dự Hội nghị có Lãnh đạo các đơn vị: Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh; Cục Thi hành án dân sự tỉnh và đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Hội nghị tổng kết, đánh giá tình hình, kết quả công tác phối hợp liên ngành tư pháp quý II năm 2018 và định hướng công tác phối hợp quý III năm 2018.

Trong quý II năm 2018, liên ngành có sự phối hợp chặt chẽ, áp dụng nhiều biện pháp để hướng dẫn, chỉ đạo đối với các đơn vị nghiệp vụ và Liên ngành cấp huyện, do đó công tác phối hợp Liên ngành ở cả 2 cấp đã đạt được nhiều kết quả tích cực, thể hiện: Tiến độ giải quyết tin báo và tiến độ điều tra các vụ án hình sự được đảm bảo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Không có án phải đình chỉ điều tra do bị can không phạm tội, không có án VKS truy tố Tòa án tuyên không phạm tội. Công tác bắt, tạm giữ, tạm giam; công tác thi hành án cơ bản được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo các quyết định, các bản án đã có hiệu lực pháp luật được đưa ra thi hành đầy đủ, kịp thời. Công tác giải quyết các vụ, việc dân sự, HNGĐ, các vụ án hành chính – kinh doanh thương mại, lao động và các việc khác theo quy định của pháp luật được thụ lý, giải quyết theo đúng quy định, bảo vệ quyền và lợi ích của Nhà nước, tổ chức và cá nhân…

vt

Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Đặng Xuân Trường- Trưởng ban, ghi nhận những kết quả đạt được của liên ngành tố tụng cấp tỉnh trong quý II. Đồng thời đề nghị liên ngành tố tụng cấp tỉnh chú trọng, đôn đốc giải quyết và báo cáo kết quả một số vụ án thuộc diện Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi chỉ đạo theo Quy định số 2607-QĐ/TU ngày 02/10/2014 của Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lý Văn Huấn, Phó Viện trưởng phụ trách VKSND tỉnh Thái Nguyên thay mặt lãnh đạo liên ngành đánh giá những kết quả nổi bật trong quý II năm 2018 của liên ngành tố tụng cấp tỉnh và định hướng những nhiệm vụ trong thời gian tới.

vt 1

Đại diện Lãnh đạo liên ngành ký Quy định về chế độ giao ban liên ngành các cơ quan cấp tỉnh dưới sự chứng kiến của đồng chí Đặng Xuân Trường- Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Nguyên

Tại Hội nghị, sau quá trình góp ý và thảo luận, đại diện lãnh đạo các đơn vị tiến hành ký kết, sửa đổi, bổ sung Quy định về chế độ giao ban liên ngành các cơ quan cấp tỉnh./.

                                                        Người viết: Nguyễn Anh

Các Bài Viết Cùng Thể Loại