Tự hào người cán bộ kiểm sát

14 Tháng Bảy, 2017 Thông Tin Tuyên Truyền

Với hơn 6 năm công tác trong ngành, tuổi đời, tuổi ngành còn non trẻ nhưng từ lúc nào bản thân đã tự hứa sẽ mãi gắn bó với con đường mà mình đã chọn để được tự hào khoác trên mình màu áo thiên thanh “nơi công lý ngự trị”.

Tôi vẫn còn nhớ những ngày đầu mới chập chững được tuyển dụng vào ngành, còn bỡ ngỡ với khái niệm người bảo vệ pháp luật, còn ấp úng khi được người khác hỏi “tại sao lại gọi là Viện kiểm sát mà không phải là Viện kiểm soát”; lúng túng với những công việc mà ở trường Luật các thầy cô chưa dạy hết cho chúng tôi.

Ngành kiểm sát đã mang đến cho tôi rất nhiều cơ hội, thử thách để biết được khả năng, năng lực mình. Tuyển dụng vào ngành, được công tác ở phòng nghiệp vụ viện tỉnh, những cảm giác e dè, bỡ ngỡ ban đầu dần dần được xóa bỏ. Các cô chú, chị trong phòng luôn ân cần chỉ bảo giúp đỡ cũng như đôi khi đưa ra những “thử thách” nho nhỏ để tôi biết những kiến thức học trên ghế nhà trường thôi là chưa đủ; cần phải quan sát, tự đúc rút kinh nghiệm cho bản thân; trang bị cho mình những kiến thức lý luận cũng như thực tiễn mới có thể đáp ứng được công việc. Hơn 5 năm gắn bó với Phòng xét xử phúc thẩm hình sự, được điều động công tác đến Văn phòng tổng hợp, đối với bản thân tôi đó là sự chuyển biến vô cùng lớn bởi Văn phòng là đơn vị công tác tham mưu giúp việc trực tiếp cho Lãnh đạo Viện. Nhưng với sự đoàn kết, nhất trí đồng lòng của tập thể cán bộ Văn phòng, tôi đã từng bước trưởng thành hơn. Bên cạnh tôi luôn có tấm gương của những người đồng nghiệp, người lãnh đạo miệt mài, chăm chỉ, cần mẫn hết mình vì công việc không mưu cầu tư lợi bản thân, tôi thấy mình cần cố gắng hơn nữa, phấn đấu nhiều hơn nữa để không phụ sự tin tưởng của Lãnh đạo Viện, lãnh đạo phòng.

Đến những ngày hôm nay, khi khoác trên mình màu áo thiên thanh với cánh sao vàng rực rỡ trên vai, tôi đã dần dần trưởng thành, dần khẳng định được vị trí của mình trong mắt các cô chú, bạn bè đồng nghiệp. Ngành Kiểm sát đã cho tôi nhiều điều, đã đánh thức trong tôi những tiềm năng còn ẩn giấu và tôi luôn thấy thật tự hào vì mình là người cán bộ ngành kiểm sát nhân dân./.

          Người viết: Hoàng Anh – VPTH – VKS tỉnh.

Các Bài Viết Cùng Thể Loại